સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 189.81 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.99 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 19,688
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,545 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.79%
06 MAY 2022 9:35AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 189.81 Cr (1,89,81,52,695) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,34,93,473 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.99 કરોડ (2,99,46,931) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,05,505
બીજો ડોઝ
1,00,21,230
સાવચેતી ડોઝ
48,82,761
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,16,372
બીજો ડોઝ
1,75,47,929
સાવચેતી ડોઝ
78,10,574
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,99,46,931
બીજો ડોઝ
88,48,920
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,86,32,450
બીજો ડોઝ
4,28,97,083
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,59,72,104
બીજો ડોઝ
48,04,83,216
સાવચેતી ડોઝ
2,34,305
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,29,75,086
બીજો ડોઝ
18,85,35,769
સાવચેતી ડોઝ
7,16,433
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,69,06,067
બીજો ડોઝ
11,74,76,961
સાવચેતી ડોઝ
1,54,42,999
સાવચેતી ડોઝ
2,90,87,072
કુલ
1,89,81,52,695
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 19,688 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,549 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,51,248 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,545 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,65,918 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.98 કરોડ (83,98,44,925) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.79% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.76% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 189.81 Cr
Over 2.99 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 19,688
3,545 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.79%
06 MAY 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 189.81 Cr (1,89,81,52,695) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,35,44,994 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.99 Cr (2,99,46,931) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,05,505
2nd Dose
1,00,21,230
Precaution Dose
48,82,761
FLWs
1st Dose
1,84,16,372
2nd Dose
1,75,47,929
Precaution Dose
78,10,574
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,99,46,931
2nd Dose
88,48,920
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,86,32,450
2nd Dose
4,28,97,083
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,59,72,104
2nd Dose
48,04,83,216
Precaution Dose
2,34,305
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,29,75,086
2nd Dose
18,85,35,769
Precaution Dose
7,16,433
Over 60 years
1st Dose
12,69,06,067
2nd Dose
11,74,76,961
Precaution Dose
1,54,42,999
Precaution Dose
2,90,87,072
Total
1,89,81,52,695
India’s Active Caseload currently stands at 19,688. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,549 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,51,248.
3,545 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,65,918 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.98 Cr (83,98,44,925) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.79% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.76%.