પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ ઘઉંના પુરવઠા, સ્ટોક અને નિકાસની સ્થિતિની સમીક્ષા કરવા માટે એક બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
05 MAY 2022 8:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઘઉંના પુરવઠા, સ્ટોક અને નિકાસના વિવિધ પાસાઓની સમીક્ષા કરવા માટે એક બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી.
પીએમને મુદ્દાઓ પર વિગતવાર રજૂઆત કરવામાં આવી હતી. તેમને પાક ઉત્પાદન પર માર્ચ-એપ્રિલ 2022ના મહિનામાં ઊંચા તાપમાનની અસર વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી. ઘઉંની પ્રાપ્તિ અને નિકાસની સ્થિતિની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી.
ભારતના કૃષિ ઉત્પાદનોની વધતી માંગના પ્રકાશમાં, પ્રધાનમંત્રીએ નિર્દેશ આપ્યો કે ગુણવત્તાના ધોરણો અને ધોરણોને સુનિશ્ચિત કરવા માટે તમામ પગલાં લેવામાં આવે જેથી કરીને ભારત ખાદ્યાન્ન અને અન્ય કૃષિ ઉત્પાદનોના ખાતરીપૂર્વકના સ્ત્રોત તરીકે વિકસિત થાય. તેમણે અધિકારીઓને ખેડૂતોને મહત્તમ મદદ સુનિશ્ચિત કરવા પણ કહ્યું. પીએમને પ્રવર્તમાન બજાર દરો વિશે પણ માહિતી આપવામાં આવી હતી જે ખેડૂતો માટે ફાયદાકારક છે.
આ બેઠકમાં પીએમના અગ્ર સચિવ, સલાહકારો, કેબિનેટ સચિવ, ખાદ્ય અને પીડીએસ અને કૃષિ વિભાગના સચિવોએ હાજરી આપી હતી.

Prime Minister's Office
PM chaired a meeting to review the situation of Wheat supply, stocks and exports
05 MAY 2022 8:43PM by PIB Delhi
PM Narendra Modi chaired a meeting to review various aspects of wheat supply, stock and exports.
PM was given a detailed presentation on the issues. He was briefed regarding the impact of high temperatures in the months of March-April 2022 on Crop production. The status of procurement and export of wheat were reviewed.
In the light of increasing demand for agricultural products of India, the Prime Minister directed that all steps be taken to ensure quality norms and standards so that India evolves into an assured source of food grain and other agricultural products. He also asked officials to ensure maximum help to farmers. PM was also briefed regarding prevailing market rates which are beneficial to farmers.
The meeting was attended by Principal Secretary to PM, Advisors, Cabinet Secretary, Secretaries of Department of Food and PDS and Agriculture.