ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬਰਲਿਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬਿਜ਼ਨਸ ਰਾਊਂਡ ਟੇਬਲ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਸਹਿ–ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
02 MAY 2022 10:37PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਚਾਂਸਲਰ ਮਹਾਮਹਿਮ ਓਲਾਫ ਸ਼ਕੋਲਜ਼ ਨਾਲ ਇੱਕ ਬਿਜ਼ਨਸ ਰਾਊਂਡ ਟੇਬਲ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਆਪਣੀ ਟਿੱਪਣੀ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਆਪਕ-ਅਧਾਰਿਤ ਸੁਧਾਰਾਂ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਅਤੇ ਯੂਨੀਕੌਰਨ ਦੀ ਵਧ ਰਹੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਆਗੂਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ’ਚ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਉੱਚ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਦੇ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ (ਸੀਈਓਜ਼) ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ, ਜੋ ਜਲਵਾਯੂ ਸਹਿਯੋਗ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸਪਲਾਈ ਲੜੀ; ਖੋਜ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਜਿਹੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਇਸ ਵਪਾਰਕ ਗੋਲ ਮੇਜ਼ ਮੀਟਿੰਗ ’ਚ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਆਗੂਆਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ:
ਭਾਰਤੀ ਵਪਾਰਕ ਵਫ਼ਦ:
• ਸੰਜੀਵ ਬਜਾਜ (ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਮੁਖੀ) ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਮਨੋਨੀਤ, ਸੀਆਈਆਈ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਬਜਾਜ ਫਿਨਸਰਵ;
• ਬਾਬਾ ਐਨ ਕਲਿਆਣੀ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਭਾਰਤ ਫੋਰਜ;
• ਸੀ ਕੇ ਬਿਰਲਾ, ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਸੀ ਕੇ ਬਿਰਲਾ ਗਰੁੱਪ;
• ਪੁਨੀਤ ਛੱਤਵਾਲ, ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਇੰਡੀਅਨ ਹੋਟਲਜ਼ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ;
• ਸਲਿਲ ਸਿੰਘਲ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਐਮਰੀਟਸ, ਪੀਆਈ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼;
• ਸੁਮੰਤ ਸਿਨਹਾ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ, ਰੀਨਿਊ ਪਾਵਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਐਸੋਚੈਮ;
• ਦਿਨੇਸ਼ ਖਾਰਾ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ;
• ਸੀ ਪੀ ਗੁਰਨਾਨੀ, ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਟੈੱਕ ਮਹਿੰਦਰਾ ਲਿਮਿਟਿਡ;
• ਦੀਪਕ ਬਾਗਲਾ, ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਇਨਵੈਸਟ ਇੰਡੀਆ;
ਜਰਮਨ ਵਪਾਰਕ ਵਫ਼ਦ:
• ਰੋਲੈਂਡ ਬੁਸ਼, ਜਰਮਨ ਡੈਲੀਗੇਸ਼ਨ ਦੇ ਮੁਖੀ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਸੀਮੇਂਸ ਅਤੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਜਰਮਨ ਵਪਾਰ ਦੀ ਏਸ਼ੀਆ ਪੈਸੀਫਿਕ ਕਮੇਟੀ;
• ਮਾਰਟਿਨ ਬਰੂਡਰਮੁਲਰ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, BASF;
• ਹਰਬਰਟ ਡਾਇਸ, ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ, ਵੋਲਕਸਵੈਗਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ;
• ਸਟੀਫਨ ਹਾਰਟੰਗ, ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ, ਬੋਸ਼ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ;
• ਮਾਰਿਕਾ ਲੁਲੇ, ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, GFT ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ;
• ਕਲੌਸ ਰੋਜ਼ਨਫੀਲਡ, ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਸ਼ੈਫਲਰ;
• ਕ੍ਰਿਸ਼ਚੀਅਨ ਸਿਵਿੰਗ, ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਡਿਊਸ਼ ਬੈਂਕ;
• ਰਾਲਫ ਵਿੰਟਰਗਰਸਟ, ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਗੀਸੇਕੇ+ਡੇਵਰੀਏਂਟ;
• ਜੁਰਗੇਨ ਜ਼ੈਸਕੀ, ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ENERCON;

Prime Minister's Office
Prime Minister Co-Chairs a Business Round Table in Berlin
02 MAY 2022 10:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi co-chaired a Business Round Table with Chancellor H.E. Mr. Olaf Scholz. In his remarks, Prime Minister emphasised on the broad-based reforms carried out by the Government and highlighted the growing numbers of start-ups and unicorns in India. He invited the business leaders to invest in India’s youth.
The event saw participation of high representatives from the Governments and selected CEOs from both sides, who engaged in discussions on topics ranging from climate cooperation; Supply chains; Research and Development.
Following Business Leaders participated in the Business Round Table:
Indian Business Delegation:
• Sanjiv Bajaj (Head of Indian Delegation) President Designate, CII Chairman & Managing Director, Bajaj Finserv;
• Baba N Kalyani, Chairman and Managing Director, Bharat Forge;
• C K Birla, Managing Director and CEO, C K Birla Group;
• Puneet Chhatwal, Managing Director and CEO Indian Hotels Company Ltd;
• Salil Singhal, Chairman Emeritus, PI Industries;
• Sumant Sinha, Chairman & Managing Director, ReNew Power and President, Assocham;
• Dinesh Khara, Chairman State Bank of India;
• C P Gurnani, Managing Director and CEO, Tech Mahindra Limited;
• Deepak Bagla, Chief Executive Officer & Managing Director, Invest India;
German Business Delegation:
• Roland Busch, Head of German Delegation, President and CEO, Siemens and Chairman, Asia Pacific Committee of German Business;
• Martin Brudermüller, Chairman of the Board of Executive Directors, BASF;
• Herbert Diess, Chairman of the Board of Management, Volkswagen;
• Stefan Hartung, Chairman of the Board of Management, Bosch;
• Marika Lulay, Chief Executive Officer and Managing Director, GFT Technologies;
• Klaus Rosenfeld, Chief Executive Officer, Schaeffler;
• Christian Sewing, Chief Executive Officer Deutsche Bank;
• Ralf Wintergerst, Chairman of the Management Board, Giesecke+Devrient;
• Jürgen Zeschky, Chief Executive Officer, ENERCON;