Prime Minister's Office
Prime Minister Co-Chairs a Business Round Table in Berlin
02 MAY 2022 10:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi co-chaired a Business Round Table with Chancellor H.E. Mr. Olaf Scholz. In his remarks, Prime Minister emphasised on the broad-based reforms carried out by the Government and highlighted the growing numbers of start-ups and unicorns in India. He invited the business leaders to invest in India’s youth.
The event saw participation of high representatives from the Governments and selected CEOs from both sides, who engaged in discussions on topics ranging from climate cooperation; Supply chains; Research and Development.
Following Business Leaders participated in the Business Round Table:
Indian Business Delegation:
• Sanjiv Bajaj (Head of Indian Delegation) President Designate, CII Chairman & Managing Director, Bajaj Finserv;
• Baba N Kalyani, Chairman and Managing Director, Bharat Forge;
• C K Birla, Managing Director and CEO, C K Birla Group;
• Puneet Chhatwal, Managing Director and CEO Indian Hotels Company Ltd;
• Salil Singhal, Chairman Emeritus, PI Industries;
• Sumant Sinha, Chairman & Managing Director, ReNew Power and President, Assocham;
• Dinesh Khara, Chairman State Bank of India;
• C P Gurnani, Managing Director and CEO, Tech Mahindra Limited;
• Deepak Bagla, Chief Executive Officer & Managing Director, Invest India;
German Business Delegation:
• Roland Busch, Head of German Delegation, President and CEO, Siemens and Chairman, Asia Pacific Committee of German Business;
• Martin Brudermüller, Chairman of the Board of Executive Directors, BASF;
• Herbert Diess, Chairman of the Board of Management, Volkswagen;
• Stefan Hartung, Chairman of the Board of Management, Bosch;
• Marika Lulay, Chief Executive Officer and Managing Director, GFT Technologies;
• Klaus Rosenfeld, Chief Executive Officer, Schaeffler;
• Christian Sewing, Chief Executive Officer Deutsche Bank;
• Ralf Wintergerst, Chairman of the Management Board, Giesecke+Devrient;
• Jürgen Zeschky, Chief Executive Officer, ENERCON;

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ബെർലിനിൽ ഒരു ബിസിനസ് റൗണ്ട് ടേബിളിൽ സഹ അധ്യക്ഷത വഹിച്ചു
02 MAY 2022 10:37PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി ജർമ്മൻ ചാൻസലർ ഒലാഫ് ഷോൾസുമൊത്ത്‌ ബെർലിനിൽ ഒരു ബിസിനസ് റൗണ്ട് ടേബിളിൽ സഹ അധ്യക്ഷത വഹിച്ചു തന്റെ ആമുഖ പരാമർശങ്ങളിൽ. പ്രധാനമന്ത്രി തന്റെ ഗവൺമെന്റ് നടപ്പിലാക്കുന്ന വിശാല അടിസ്ഥാനത്തിലുള്ള പരിഷ്‌കാരങ്ങൾക്ക് ഊന്നൽ നൽകുകയും ഇന്ത്യയിൽ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളുടെയും യൂണികോണുകളുടെയും എണ്ണം എടുത്തുകാട്ടുകയും ചെയ്തു. ഇന്ത്യയിൽ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളുടെയും യൂണികോണുകളുടെയും എണ്ണം എടുത്തുകാട്ടുകയും ചെയ്തു. ഇന്ത്യയിലെ യുവജനങ്ങളിൽ നിക്ഷേപം നടത്താൻ അദ്ദേഹം വ്യവസായ പ്രമുഖരെ ക്ഷണിച്ചു.
കാലാവസ്ഥാ സഹകരണം മുതൽ വിതരണ ശൃംഖല, ഗവേഷണവും വികസനവും വരെയുള്ള വിഷയങ്ങളിൽ ചർച്ചകളിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ഗവൺമെന്റുകളുടെ ഉന്നത പ്രതിനിധികളും ഇരുഭാഗത്തുനിന്നും തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട സിഇഒമാരും ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്തു.
ബിസിനസ് റൗണ്ട് ടേബിളിൽ ഇനിപ്പറയുന്ന ബിസിനസ്സ് നേതാക്കൾ പങ്കെടുത്തു:
• ഇന്ത്യൻ ബിസിനസ് പ്രതിനിധി സംഘം :
• സഞ്ജീവ് ബജാജ് (ഇന്ത്യൻ പ്രതിനിധി സംഘ തലവൻ) പ്രസിഡന്റ് നിയുക്ത, CII ചെയർമാൻ & മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർ, ബജാജ് ഫിൻസെർവ്;
• ബാബ എൻ കല്യാണി, ഭാരത് ഫോർജ് ചെയർമാനും മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർ
• സി കെ ബിർള, സി കെ ബിർള ഗ്രൂപ്പ് മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറും സിഇഒയും
• ഇന്ത്യൻ ഹോട്ടൽസ് കമ്പനി ലിമിറ്റഡ് മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറും സിഇഒയുമായ പുനീത് ഛത്വാൽ
• സലിൽ സിംഗാൾ, ചെയർമാൻ എമിരിറ്റസ്, പിഐ ഇൻഡസ്ട്രീസ്;
• റിന്യൂ പവർ ചെയർമാനും മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറും അസോചം പ്രസിഡന്റുമായ സുമന്ത് സിൻഹ;
• ദിനേശ് ഖര, സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ ചെയർമാൻ
• സി പി ഗുർനാനി, ടെക് മഹീന്ദ്ര ലിമിറ്റഡ് മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറും സിഇഒയും;
• ഇൻവെസ്റ്റ് ഇന്ത്യ ചീഫ് എക്‌സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫീസറും മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറുമായ ജർമ്മൻ ബിസിനസ് പ്രതിനിധി സംഘം :
• റോളണ്ട് ബുഷ്, ജർമ്മൻ പ്രതിനിധി സംഘ തലവൻ, പ്രസിഡന്റും സിഇഒയും, സീമെൻസ്, ജർമ്മൻ ബിസിനസ്സിന്റെ ഏഷ്യാ പസഫിക് കമ്മിറ്റി ചെയർമാനും;
• മാർട്ടിൻ ബ്രൂഡർമുള്ളർ, ബോർഡ് ഓഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഡയറക്ടർമാരുടെ ചെയർമാൻ, BASF;
• ഹെർബർട്ട് ഡൈസ്, ബോർഡ് ഓഫ് മാനേജ്‌മെന്റ് ചെയർമാൻ, ഫോക്‌സ്‌വാഗൺ;
• ബോഷ് മാനേജ്‌മെന്റ് ബോർഡ് ചെയർമാൻ സ്റ്റെഫാൻ ഹാർട്ടുങ്;
• ജിഎഫ്ടി ടെക്‌നോളജീസ് ചീഫ് എക്‌സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫീസറും മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറുമായ മരിക ലുലെയ്,
• ക്ലോസ് റോസെൻഫെൽഡ്, ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫീസർ, ഷാഫ്ലർ;
• ക്രിസ്റ്റ്യൻ തയ്യൽ, ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫീസർ ഡച്ച് ബാങ്ക്; റാൽഫ് വിന്റർഗെർസ്റ്റ്, മാനേജ്മെന്റ് ബോർഡ് ചെയർമാൻ, ഗീസെക്കെ+ഡെവ്രിയന്റ്;
• ജുർഗൻ സെച്ചകി ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫീസർ, എനെർക്കോൺ