ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
189.23 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.91 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 19,500
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 3,157
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.70%
02 MAY 2022 9:22AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 189.23 కోట్ల ( 1,89,23,98,347 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,33,82,216 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.91 కోట్లకు పైగా ( 2,91,84,303 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10405286
రెండో డోసు
10018279
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4826907
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18416017
రెండో డోసు
17542655
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7676240
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
29184303
రెండో డోసు
7473238
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
58504051
రెండో డోసు
42470455
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
555807763
రెండో డోసు
478970571
ముందు జాగ్రత్త డోసు
182461
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202939505
రెండో డోసు
188174408
ముందు జాగ్రత్త డోసు
597957
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126879158
రెండో డోసు
117242958
ముందు జాగ్రత్త డోసు
15086135
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,83,69,700
మొత్తం డోసులు
1,89,23,98,347
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 19,500. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.05 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,723 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,38,976 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 3,157 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,95,588 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 83.82 కోట్లకు పైగా ( 83,82,08,698 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.70 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.07 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 189.23 Cr
Over 2.91 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 19,500
3,157 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.70%
02 MAY 2022 9:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 189.23 Cr (1,89,23,98,347) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,33,82,216 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.91 Cr (2,91,84,303) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405286
2nd Dose
10018279
Precaution Dose
4826907
FLWs
1st Dose
18416017
2nd Dose
17542655
Precaution Dose
7676240
Age Group 12-14 years
1st Dose
29184303
2nd Dose
7473238
Age Group 15-18 years
1st Dose
58504051
2nd Dose
42470455
Age Group 18-44 years
1st Dose
555807763
2nd Dose
478970571
Precaution Dose
182461
Age Group 45-59 years
1st Dose
202939505
2nd Dose
188174408
Precaution Dose
597957
Over 60 years
1st Dose
126879158
2nd Dose
117242958
Precaution Dose
15086135
Precaution Dose
2,83,69,700
Total
1,89,23,98,347
India’s Active Caseload currently stands at 19,500. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,723 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,38,976.
3,157 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,95,588 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.82 Cr (83,82,08,698) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.70% and the Daily Positivity rate is also reported to be 1.07%.