ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 189.23 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 2.91കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 19,500
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 3,157 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.74%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.70%
02 MAY 2022 9:22AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 189.23 കോടി (1,89,23,98,347) പിന്നിട്ടു. 2,33,82,216 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 2.91 കോടി യിലധികം (2,91,84,303) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10405286
രണ്ടാം ഡോസ് 10018279
കരുതല്‍ ഡോസ് 4826907
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18416017
രണ്ടാം ഡോസ് 17542655
കരുതല്‍ ഡോസ് 7676240
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 29184303
രണ്ടാം ഡോസ് 7473238
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 58504051
രണ്ടാം ഡോസ് 42470455
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 555807763
രണ്ടാം ഡോസ് 478970571
കരുതല്‍ ഡോസ് 182461
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 202939505
രണ്ടാം ഡോസ് 188174408
കരുതല്‍ ഡോസ് 597957
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 126879158
രണ്ടാം ഡോസ് 117242958
കരുതല്‍ ഡോസ് 15086135
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,83,69,700
ആകെ 1,89,23,98,347
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 19,500 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.05% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.74 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 2,723 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,25,38,976 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 3,157 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 2,95,588 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 83.82 കോടിയിലേറെ (83,82,08,698) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.70 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.07 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 189.23 Cr
Over 2.91 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 19,500
3,157 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.70%
02 MAY 2022 9:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 189.23 Cr (1,89,23,98,347) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,33,82,216 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.91 Cr (2,91,84,303) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405286
2nd Dose
10018279
Precaution Dose
4826907
FLWs
1st Dose
18416017
2nd Dose
17542655
Precaution Dose
7676240
Age Group 12-14 years
1st Dose
29184303
2nd Dose
7473238
Age Group 15-18 years
1st Dose
58504051
2nd Dose
42470455
Age Group 18-44 years
1st Dose
555807763
2nd Dose
478970571
Precaution Dose
182461
Age Group 45-59 years
1st Dose
202939505
2nd Dose
188174408
Precaution Dose
597957
Over 60 years
1st Dose
126879158
2nd Dose
117242958
Precaution Dose
15086135
Precaution Dose
2,83,69,700
Total
1,89,23,98,347
India’s Active Caseload currently stands at 19,500. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,723 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,38,976.
3,157 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,95,588 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.82 Cr (83,82,08,698) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.70% and the Daily Positivity rate is also reported to be 1.07%.