ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
188.19 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.75 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 16,279
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,927
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.59%
27 APR 2022 9:15AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 188.19 కోట్ల ( 1,88,19,40,971 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,31,48,146 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.75 కోట్లకు పైగా ( 2,75,34,619 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు. వీరికి ఇప్పటివరకు 5,17,547 ముందు జాగ్రత్త టీకాలు అందించారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10404907
రెండో డోసు
10013922
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4736567
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18415248
రెండో డోసు
17535036
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7447184
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
27534619
రెండో డోసు
4387961
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
58259733
రెండో డోసు
41747337
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
555580353
రెండో డోసు
476585631
ముందు జాగ్రత్త డోసు
113334
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202896880
రెండో డోసు
187607925
ముందు జాగ్రత్త డోసు
404213
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126848678
రెండో డోసు
116875848
ముందు జాగ్రత్త డోసు
14545595
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,72,46,893
మొత్తం డోసులు
1,88,19,40,971
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 16,279. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,252 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,25,563 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,927 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 5,05,065 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 83.59 కోట్లకు పైగా ( 83,59,74,079 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.59 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.58 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 188.19 Cr
Over 2.75 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 16,279
2,927 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 0.59%
27 APR 2022 9:15AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 188.19 Cr (1,88,19,40,971) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,31,48,146 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.75 Cr (2,75,34,619) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 5,17,547 precaution doses have been administered in age group 18-59 years so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404907
2nd Dose
10013922
Precaution Dose
4736567
FLWs
1st Dose
18415248
2nd Dose
17535036
Precaution Dose
7447184
Age Group 12-14 years
1st Dose
27534619
2nd Dose
4387961
Age Group 15-18 years
1st Dose
58259733
2nd Dose
41747337
Age Group 18-44 years
1st Dose
555580353
2nd Dose
476585631
Precaution Dose
113334
Age Group 45-59 years
1st Dose
202896880
2nd Dose
187607925
Precaution Dose
404213
Over 60 years
1st Dose
126848678
2nd Dose
116875848
Precaution Dose
14545595
Precaution Dose
2,72,46,893
Total
1,88,19,40,971
India’s Active Caseload currently stands at 16,279. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,252 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,25,563.
2,927 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,05,065 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.59 Cr (83,59,74,079) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.59% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.58%.