પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 7 લોક કલ્યાણ માર્ગ ખાતે શિવગીરી યાત્રાધામની 90મી વર્ષગાંઠ અને બ્રહ્મ વિદ્યાલયની સુવર્ણ જયંતિના વર્ષભર ચાલનારી સંયુક્ત ઉજવણીના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં ભાગ લેશે
25 APR 2022 7:07PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 26મી એપ્રિલ, 2022ના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે 7 લોક કલ્યાણ માર્ગ ખાતે શિવગીરી યાત્રાધામની 90મી વર્ષગાંઠ અને બ્રહ્મ વિદ્યાલયની સુવર્ણ જયંતિની વર્ષભરની સંયુક્ત ઉજવણીના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં ભાગ લેશે. તેઓ વર્ષ લાંબી સંયુક્ત ઉજવણી માટે લોગો પણ લોન્ચ કરશે. શિવગીરી યાત્રાધામ અને બ્રહ્મ વિદ્યાલય બંને મહાન સમાજ સુધારક શ્રી નારાયણ ગુરુના આશીર્વાદ અને માર્ગદર્શનથી શરૂ થયા હતા.
શિવગિરી તીર્થયાત્રા દર વર્ષે 30 ડિસેમ્બરથી 1 જાન્યુઆરી સુધી ત્રણ દિવસ માટે શિવગિરી, તિરુવનંતપુરમ ખાતે યોજાય છે. શ્રી નારાયણ ગુરુના મતે, તીર્થયાત્રાનો ઉદ્દેશ્ય લોકોમાં વ્યાપક જ્ઞાનનું નિર્માણ કરવાનો અને તેમના સર્વાંગી વિકાસ અને સમૃદ્ધિમાં મદદરૂપ થાય એ માટેનો હોવો જોઈએ. તીર્થયાત્રા, તેથી, આઠ વિષયો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે જેમ કે શિક્ષણ, સ્વચ્છતા, ધર્મનિષ્ઠા, હસ્તકલા, વેપાર અને વાણિજ્ય, કૃષિ, વિજ્ઞાન અને તકનીક અને સંગઠિત પ્રયાસ.
1933માં મુઠ્ઠીભર ભક્તો સાથે આ યાત્રા શરૂ થઈ હતી પરંતુ હવે તે દક્ષિણ ભારતમાં મુખ્ય ઘટનાઓમાંની એક બની ગઈ છે. દર વર્ષે, જાતિ, સંપ્રદાય, ધર્મ અને ભાષાને ધ્યાનમાં લીધા વિના વિશ્વભરમાંથી લાખો શ્રદ્ધાળુઓ યાત્રામાં ભાગ લેવા માટે શિવગીરીની મુલાકાત લે છે.
શ્રી નારાયણ ગુરુએ તમામ ધર્મોના સિદ્ધાંતોને સમાનતા અને સમાન આદર સાથે શીખવવા માટે એક સ્થળની પણ કલ્પના કરી હતી. આ દ્રષ્ટિને સાકાર કરવા માટે શિવગીરીની બ્રહ્મ વિદ્યાલયની સ્થાપના કરવામાં આવી હતી. બ્રહ્મ વિદ્યાલય શ્રી નારાયણ ગુરુની કૃતિઓ અને વિશ્વના તમામ મહત્વપૂર્ણ ધર્મોના ગ્રંથો સહિત ભારતીય તત્વજ્ઞાન પર 7-વર્ષનો અભ્યાસક્રમ પ્રદાન કરે છે.

Prime Minister's Office
PM to participate in inaugural ceremony of year long joint celebrations of 90th anniversary of Sivagiri Pilgrimage and Golden Jubilee of Brahma Vidhyalaya at 7 Lok Kalyan Marg
25 APR 2022 7:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the inaugural ceremony of year long joint celebrations of 90th anniversary of Sivagiri Pilgrimage and Golden Jubilee of Brahma Vidhyalaya on 26th April, 2022 at 10:30 AM at 7 Lok Kalyan Marg. He will also launch the logo for year long joint celebrations. Both Sivagiri Pilgrimage and Brahma Vidhyalaya were started with the blessing and guidance of great social reformer Shri Narayana Guru.
Sivagiri Pilgrimage is held every year for three days from December 30 to January 1 at Sivagiri, Thiruvananthapuram. According to the Shri Narayana Guru, the aim of pilgrimage should be the creation of comprehensive knowledge among the people and the pilgrimage should help in their overall development and prosperity. The pilgrimage, therefore, focuses on eight subjects viz education, cleanliness, piety, handicrafts, trade and commerce, agriculture, science & technology and organised endeavour.
The pilgrimage started with a handful of devotees in 1933 but now has become one of the major events in South India. Every year, lakhs of devotees from all over the world irrespective of caste, creed, religion and language visit Sivagiri to participate in the pilgrimage.
Shri Narayan Guru had also envisioned a place to teach the principles of all religions with equanimity and equal respect. The Brahma Vidhyalaya of Sivagiri was set up to realise this vision. Brahma Vidhyalaya offers a course of 7-years on Indian Philosophy including the works of Shri Narayan Guru and scriptures of all important religions of the world.