ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ʻಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ -2021ʼಕ್ಕೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ವಿವಿಧ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು
ʻಕೆಐಯುಜಿ-2021ʼ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳಿಗೆ ಸ್ಮರಣೀಯ ಅನುಭವವನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸಲು ಮಾಡಲಾದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸಚಿವರು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
24 APR 2022 4:41PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಹೊಸದಾಗಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಮಲ್ಲಕಂಭ ಮತ್ತು ಯೋಗಾಸನ ಸೇರಿದಂತೆ 13 ವಿಭಾಗಗಳ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಸ್ಥಳ - ಜೈನ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ʻಗ್ಲೋಬಲ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ʼಗೆ ದಿಢೀರ್ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.
ಸ್ವತಃ ಕ್ರೀಡಾಪಟುವಾಗಿರುವ ಯುವ ಸಚಿವರು ವಿವಿಧ ಕ್ರೀಡಾ ಮೈದಾನಗಳಿಗೆ ನಡಿಗೆಯಲ್ಲೇ ಸಾಗಿ, ʻಕೆಐಯುಜಿʼನಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳ ಸ್ಮರಣೀಯ ಅನುಭವ ಖಾತರಿಪಡಿಸಲು ಮಾಡಲಾದ ವಿವಿಧ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪರೀಶೀಲಿಸಿದರು. ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಆಟಗಾರನಾಗಿ ತಮ್ಮ ಆಟದ ದಿನಗಳನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡ ಸಚಿವರು, "ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸೌಲಭ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಜೈನ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯವು ಕರ್ನಾಟಕ ಸರಕಾರದ ಜತೆ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಈ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅದ್ಭುತ ಕೆಲಸವನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ಈ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳನ್ನು ನೋಡಿದಾಗ, ನಾನು ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಆಡಿದ ನನ್ನ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ದಿನಗಳು ನೆನಪಾಗುತ್ತಿವೆ. ಬಿಹಾರದ ದರ್ಭಾಂಗ ಮತ್ತು ಸಮಸ್ತಿಪುರದಂತಹ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೆಲವು ಪಂದ್ಯಾವಳಿಗಳು, ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿರಲಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಇಂದು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವು ತುಂಬಾ ಸುಧಾರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಇಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಹೇಗಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೀವೇ ನೋಡಬಹುದು. ʻಕೆಐಯುಜಿʼ ಮೂಲಕ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಸರಿಸಮನಾದ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ,ʼʼ ಎಂದರು.
ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ನೀವು ಏನು ಹೇಳಲು ಬಯಸುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ಕೇಳಿದಾಗ, ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು "ಕ್ರೀಡಾಸ್ಫೂರ್ತಿಯಿಂದ ಆಟವಾಡಿ. ಸ್ವಚ್ಛ ಕ್ರೀಡೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಚಾರ ಮಾಡುವಂತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ವರ್ಧನೆ ಔಷಧಗಳನ್ನು ಬಳಸದಂತೆ ನಾನು ಅವರಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡುತ್ತೇನೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ, ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಸರಿಯಾದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಲು ಹಾಗೂ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಯುವ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಡೋಪಿಂಗ್ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಮೂಡಿಸಲು ನಾವು ಇಲ್ಲಿ ʻನಾಡಾʼ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯನ್ನೂ ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ," ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವಿಧ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಸಚಿವರು, ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆಯಲ್ಲಿ ಅವರ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆದರು.
ಸಚಿವರು ಮಾತನಾಡಿಸಿದ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಲ್ಲಿ ʻಎಸ್ಆರ್‌ಎಂʼ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಪುರುಷರ ವಾಲಿಬಾಲ್ ತಂಡದ ಎಸ್ ಸಂತೋಷ್ ಕೂಡ ಒಬ್ಬರು.
"ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರೊಂದಿಗಿನ ಭೇಟಿಯು ಒಂದು ವಿನೀತ ಮಧುರವಾದ ಅನುಭವವಾಗಿತ್ತು. ಅವರು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವಂತೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಗಾಗಿ ಆಡುತ್ತಲೇ ಇರುವಂತೆ ನಮ್ಮನ್ನು ಹುರಿದುಂಬಿಸಿದರು. ಸ್ವತಃ ಮಂತ್ರಿಗಳೇ ನಮ್ಮ ಬಳಿಗೆ ಬಂದಾಗ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಳಿದಾಗ ನಿಜಕ್ಕೂ ಅದು ತುಂಬಾ ಪ್ರೇರಣೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೆ ಹಿರಿಯ ಸಚಿವರೊಬ್ಬರು ಕ್ರೀಡಾಪಟುವಿನೊಂದಿಗೆ ಸ್ವತಃ ಆಡುವುದನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಅಪರೂಪ. ಇದು ನಮ್ಮನ್ನು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾವಪರವಶರನ್ನಾಗಿಸಿದೆ,ʼʼ ಎಂದು ಸಂತೋಷ್‌ ಹೇಳಿದರು.
ಮಹಿಳಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ʻಎಚ್ಆರ್‌ಎಂʼ (ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ) ಮತ್ತು ʻಎಡಬ್ಲ್ಯುಯುʼ (ಅಡಾಮಸ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ) ಹಾಗೂ ಪುರುಷರ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನೈನ ʻಎಸ್ಆರ್ಎಂʼ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮತ್ತು ʻಎಡಬ್ಲ್ಯುಯುʼ ನಡುವೆ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಪಂದ್ಯಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವಾಗ ಸಚಿವರು ವಾಲಿಬಾಲ್ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿದರು. ಅವರು ಎರಡೂ ತಂಡಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು ಮತ್ತು ಅವರ ಮುಂಬರುವ ಪಂದ್ಯಗಳಿಗೆ ಶುಭ ಹಾರೈಸಿದರು. ರೆಫರಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೇಕ್ಷಕರೊಂದಿಗೂ ಅವರು ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಸಚಿವರು ಸ್ವತಃ ಒಂದು ಸುತ್ತಿನ ವಾಲಿಬಾಲ್‌ ಆಟದಲ್ಲೂ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡರು.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Thakur interacts with participants from various universities ahead of Khelo India University Games 2021 at Bengaluru
The Minister inspects the arrangements made to ensure participants have a memorable experience at KIUG2021
24 APR 2022 4:41PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Thakur paid a surprise visit to the Jain University Global Campus-venue for 13 disciplines including new additions Mallakhamba and Yogasana.
The athletic young minister walked to various sporting arenas and took cognizance of the arrangements made for the participants to ensure they have a memorable event at the KIUG. Reminiscent of his playing days as a cricketer, the minister said, "Jain University along with the Karnataka State Government is doing a fantastic job of hosting these events with best facilities for athletes taking part in the Khelo India University Games. Watching these athletes here today, I am reminded of my University days when I played cricket. Some of the tournaments held in places like Darbhanga and Samastipur in Bihar, the facilities used to not be up to the mark. But infrastructure has improved so much today and you can see the kind of facilities being provided here for athletes. Our initiative through the KIUG is to provide athletes a platform that is on-par with international standards."
On asked what he would say to budding athletes, Shri Thakur said, "Play in the spirit of sportsmanship. I would advice them to propagate clean sports and not use performance enhancements drugs. That's why we have NADA here to give athletes the right information and create more awareness about doping particularly to young athletes at the university level."
He even interacted with participants from different universities to learn about their events and their ambitions in sport.
One such athlete the minister spoke with was S Santhosh of SRM university men’s volleyball team. He said, “ It was a humbling experience meeting with our sports minister Shri Anurag Thakur Ji. He encouraged us to keep putting in the hard work and keep playing for our respective state and universities. It always feels very motivating when the minister himself comes up to us and has a chat regarding our sport, also not every day do we get to witness a senior minister playing with the athlete which only makes us feel even more overwhelmed ”
The sports minister arrived at the volleyball venue in the morning when the matches between HRM(Himachal Pradesh university) and AWU (Adamas university West Bengal) in the women’s section and SRM university Chennai and AWU in men’s section was underway. He interacted with both the teams and wished them good luck for their upcoming matches. He also had an interaction with the referees and the audience too. Apart from this, the minister indulged in a round of volleyball himself.