Ministry of Finance
Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman meets World Bank President Mr David Malpass in Washington D.C.
23 APR 2022 8:05AM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman and World Bank Group President Mr. David Malpass met in Washington D.C., today, to discuss various issues, including India’s continued recovery from COVID-19 pandemic; impact of the Russia-Ukraine conflict on the world economy and India in particular; economy and role of the WBG; Single Borrower Limit and exploring the possibility of Guarantees from other nations, India’s G20 Presidency and World Bank's leadership in India after CD’s (Country Director) departure.
The Finance Minister stated that India’s pandemic response has focused on the twin goals of saving lives and livelihoods. India has been successfully running world’s second largest vaccination programme, administering more than 1.85 billion doses of vaccine.
Smt. Sitharaman mentioned that India remains concerned about the risks to global recovery due to rising uncertainty amidst enhanced geopolitical tensions.
The Finance Minister suggested that the multilateralism has become more critical as the world is undergoing a phase of exceptional uncertainty. On account of the pandemic and the recent geo-political developments, there is a need for the World Bank to come to the rescue of countries facing debt stress. In particular, the World Bank needs to pay special attention to Sri Lanka, which is facing an unprecedented economic situation.
Smt. Sitharaman highlighted the India’s roadmap for infrastructure development and look forward to World Bank’s continued support for financing investments for the National Infrastructure pipeline and Gati Shakti programme.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ರವರು ವಾಷಿಂಗ್ಟನ್ ಡಿಸಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಡೇವಿಡ್ ಮಾಲ್ಪಾಸ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
23 APR 2022 8:05AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಬ್ಯಾಂಕ್ ಗ್ರೂಪ್‌ನ (ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಬಿ ಜಿ ) ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಡೇವಿಡ್ ಮಾಲ್ಪಾಸ್ ಇಂದು ವಾಷಿಂಗ್ಟನ್ ಡಿ.ಸಿ.ಯಲ್ಲಿ ಭೇಟಿಯಾದರು. ಭೇಟಿಯ ಉದ್ದೇಶವು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದ ಭಾರತವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ , ವಿಶ್ವ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಭಾರತದ ಮೇಲೆ ರಷ್ಯಾ-ಉಕ್ರೇನ್ ಸಂಘರ್ಷದ ಪ್ರಭಾವ; ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯೂಬಿಜಿ ಪಾತ್ರ; ಏಕ ಸಾಲಗಾರರ ಮಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚೆ ಮತ್ತು ಇತರ ದೇಶಗಳಿಂದ ಗ್ಯಾರಂಟಿಗಳ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು, ಭಾರತದ ಜಿ 20 ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಸ್ಥಾನ ಮತ್ತು ಸಿಡಿಗಳ ನಂತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್‌ನ ನಾಯಕತ್ವ ಇತ್ಯಾದಿ ವಿವಿಧ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸುವುದಾಗಿತ್ತು
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಅಪಾಯದಿಂದ ಜೀವ ಮತ್ತು ಜೀವನೋಪಾಯವನ್ನು ಉಳಿಸುವ ಅವಳಿ ಗುರಿಗಳ ಮೇಲೆ ಭಾರತ ಗಮನಹರಿಸಿದೆ. ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಎರಡನೇ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ, 1.85 ಬಿಲಿಯನ್ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿಶ್ವದ ರಾಜಕೀಯ ಉದ್ವಿಗ್ನತೆಗಳ ನಡುವೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಅನಿಶ್ಚಿತತೆಯಿಂದಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಚೇತರಿಕೆಯ ಅಪಾಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಭಾರತವು ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ವಿಶ್ವವು ಅಸಾಧಾರಣ ಅನಿಶ್ಚಿತತೆಯ ಅವಧಿಯನ್ನು ಹಾದುಹೋಗುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯತೆಯು ಹೆಚ್ಚು ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಮತ್ತು ಇತ್ತೀಚಿನ ವಿಶ್ವದ ರಾಜಕೀಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳಿಂದಾಗಿ, ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಸಾಲದ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ದೇಶಗಳ ರಕ್ಷಣೆಗೆ ಬರಬೇಕಾಗಿದೆ. ಅದರಲ್ಲೂ ಹಿಂದೆಂದೂ ಕಾಣದಂಥ ಆರ್ಥಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಶ್ರೀಲಂಕಾ ಬಗ್ಗೆ ವಿಶ್ವಬ್ಯಾಂಕ್ ವಿಶೇಷ ಗಮನ ಹರಿಸಬೇಕಿದೆ ಎಂದು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಭಾರತದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಪೈಪ್‌ಲೈನ್ ಮತ್ತು ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ವಿಶ್ವಬ್ಯಾಂಕ್‌ನ ನಿರಂತರ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಭಾರತವು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.