ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
187.26 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.57 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 14,241
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,451
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.47%
22 APR 2022 9:51AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 187.26 కోట్ల ( 1,87,26,26,515 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,29,29,662 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.57 కోట్లకు పైగా ( 2,57,74,412 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు. వీరికి ఇప్పటివరకు 2,71,983 ముందు జాగ్రత్త టీకాలు అందించారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,04,612
రెండో డోసు
1,00,10,767
ముందు జాగ్రత్త డోసు
46,61,090
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,14,718
రెండో డోసు
1,75,30,063
ముందు జాగ్రత్త డోసు
72,67,805
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
2,57,74,412
రెండో డోసు
17,60,748
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,80,47,891
రెండో డోసు
4,10,25,125
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,54,11,836
రెండో డోసు
47,45,75,182
ముందు జాగ్రత్త డోసు
58,278
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,28,73,223
రెండో డోసు
18,71,84,041
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,13,705
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,68,31,286
రెండో డోసు
11,66,05,363
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,39,76,370
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,61,77,248
మొత్తం డోసులు
1,87,26,26,515
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 14,241. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,589 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,16,068 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,451 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,48,939 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 83.38 కోట్లకు పైగా ( 83,38,25,991 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.47 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.55 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 187.26 Cr
Over 2.57 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 14,241
2,451 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.47%
22 APR 2022 9:51AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 187.26 Cr (1,87,26,26,515) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,29,29,662 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.57 Cr (2,57,74,412) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 2,71,983 precaution doses have been administered in age group 18-59 years so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,612
2nd Dose
1,00,10,767
Precaution Dose
46,61,090
FLWs
1st Dose
1,84,14,718
2nd Dose
1,75,30,063
Precaution Dose
72,67,805
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,57,74,412
2nd Dose
17,60,748
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,80,47,891
2nd Dose
4,10,25,125
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,54,11,836
2nd Dose
47,45,75,182
Precaution Dose
58,278
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,73,223
2nd Dose
18,71,84,041
Precaution Dose
2,13,705
Over 60 years
1st Dose
12,68,31,286
2nd Dose
11,66,05,363
Precaution Dose
1,39,76,370
Precaution Dose
2,61,77,248
Total
1,87,26,26,515
India’s Active Caseload currently stands at 14,241. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,589 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,16,068.
2,451 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,48,939 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.38 Cr (83,38,25,991) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.47% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.55%.