ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 187.26 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 2.57 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 14,241
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,451 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.75%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.47%
22 APR 2022 9:51AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 187.26 കോടി (1,87,26,26,515) പിന്നിട്ടു. 2,29,29,662 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 2.57 കോടി യിലധികം (2,57,74,412) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 2,71,983 ഡോസ് കരുതൽ വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,04,612
രണ്ടാം ഡോസ് 1,00,10,767
കരുതല്‍ ഡോസ് 46,61,090
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,14,718
രണ്ടാം ഡോസ് 1,75,30,063
കരുതല്‍ ഡോസ് 72,67,805
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 2,57,74,412
രണ്ടാം ഡോസ് 17,60,748
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 5,80,47,891
രണ്ടാം ഡോസ് 4,10,25,125
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,54,11,836
രണ്ടാം ഡോസ് 47,45,75,182
കരുതല്‍ ഡോസ് 58,278
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,28,73,223
രണ്ടാം ഡോസ് 18,71,84,041
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,13,705
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,68,31,286
രണ്ടാം ഡോസ് 11,66,05,363
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,39,76,370
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,61,77,248
ആകെ 1,87,26,26,515
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 14,241 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.03% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.75 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 1,589 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,25,16,068 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,451 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4,48,939 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 83.38 കോടിയിലേറെ (83,38,25,991) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.47 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.55 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 187.26 Cr
Over 2.57 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 14,241
2,451 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.47%
22 APR 2022 9:51AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 187.26 Cr (1,87,26,26,515) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,29,29,662 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.57 Cr (2,57,74,412) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 2,71,983 precaution doses have been administered in age group 18-59 years so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,612
2nd Dose
1,00,10,767
Precaution Dose
46,61,090
FLWs
1st Dose
1,84,14,718
2nd Dose
1,75,30,063
Precaution Dose
72,67,805
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,57,74,412
2nd Dose
17,60,748
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,80,47,891
2nd Dose
4,10,25,125
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,54,11,836
2nd Dose
47,45,75,182
Precaution Dose
58,278
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,73,223
2nd Dose
18,71,84,041
Precaution Dose
2,13,705
Over 60 years
1st Dose
12,68,31,286
2nd Dose
11,66,05,363
Precaution Dose
1,39,76,370
Precaution Dose
2,61,77,248
Total
1,87,26,26,515
India’s Active Caseload currently stands at 14,241. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,589 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,16,068.
2,451 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,48,939 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.38 Cr (83,38,25,991) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.47% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.55%.