Prime Minister's Office
PM to inaugurate hostel and education complex of Shri Annapurnadham Trust at Adalaj, Gujarat on 12th April
PM to also perform Bhumipujan of Hiramani ArogyaDham of Jansahayak Trust
11 APR 2022 6:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the hostel and education complex of Shri Annapurnadham Trust at Adalaj, Gujarat on 12th April at 11 AM via video conferencing. Prime Minister will also perform the Bhumipujan of Hiramani ArogyaDham of Jansahayak Trust during the event.
The hostel and education complex has lodging and boarding facility of 150 rooms for 600 Students. Other facilities include training Centre for GPSC, UPSC Exams, e-Library, conference room, provision of Sports Room, TV room and primary health facilities for students etc.
The Jansahayak Trust will develop Hiramani Arogya Dham. It will have the latest medical facilities including a facility for dialysis of 14 persons at a time, blood bank with 24 hour blood supply, medical store working round the clock, modern pathology laboratory and top class equipment for health check-ups. It will be a Day-Care Centre with advanced facilities for Ayurveda, Homeopathy, Acupuncture, Yoga Therapy etc. It will also host facilities for first aid training, technician training and doctor training.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 12 एप्रिल रोजी गुजरातमधील अडालज येथील श्री अन्नपूर्णाधाम ट्रस्टचे वसतीगृह आणि शैक्षणिक संकुलाचे उद्घाटन करणार
पंतप्रधान जनसेवक ट्रस्टच्या हिरामणी आरोग्यधामचेही भूमीपूजन करणार
11 APR 2022 8:03PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 12 एप्रिल 2022 रोजी सकाळी 11 वाजता गुजरात मधील अडालज येथील श्री अन्नपूर्णाधाम ट्रस्टचे वसतीगृह व शैक्षणिक संकुलाचे दूरदृश्य प्रणालीमार्फत उद्घाटन करतील. याच कार्यक्रमात पंतप्रधान जनसेवक ट्रस्टच्या हिरामणी आरोग्यधामचे भूमीपूजन करतील.
वसतीगृह व शैक्षणिक संकुलात 600 विद्यार्थ्यांसाठी 150 निवासी खोल्या व बोर्डिंग सुविधा आहे. येथे उपलब्ध होणाऱ्या इतर सुविधांमध्ये गुजरात लोकसेवा आयोग, केंद्रीय लोकसेवा आयोग या परीक्षांसाठी प्रशिक्षण केंद्रे, ई-ग्रंथालय, परिसंवादगृह, क्रीडा सुविधा, टीव्ही पाहण्यासाठी कक्ष आणि विद्यार्थ्यांसाठी प्राथमिक आरोग्य सुविधा आदी सुविधांचा समावेश आहे.
हिरामणी आरोग्य धाम हे जनसेवक ट्रस्टमार्फत विकसित केले जाणार आहे. येथे आधुनिक वैद्यकीय सुविधांबरोबरच एकावेळेस 14 जणांचे डायलिसिस करण्याची सुविधा, 24 तास सेवा देणारी रक्तपेढी, चोवीस तास उघडे असणारे औषधांचे दुकान, आधुनिक रक्त तपासणी प्रयोगशाळा, आरोग्य तपासणीसाठी उच्च दर्जाची साधने आदी सोयी असतील. आयुर्वेद, होमिओपाथी, अक्युपंक्चर, योग थेरपी आदींसाठी आधुनिक सुविधायुक्त डे-केअर केंद्र असेल. येथे प्राथमिक उपचार प्रशिक्षण केंद्र, तंत्रज्ञान प्रशिक्षण केंद्र, वैद्यकीय प्रशिक्षण केंद्र सुविधा देखील असतील.