સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 184.52 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 1.81 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 13,445
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,260 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.23%
02 APR 2022 9:32AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 184.52 Cr (1,84,52,44,856) ને વટાવી ગયું છે. 2,20,93,346 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 1.81 કરોડ (1,81,21,823) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403737
બીજો ડોઝ
10000984
સાવચેતી ડોઝ
4474440
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18413339
બીજો ડોઝ
17512279
સાવચેતી ડોઝ
6897755
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18121823
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57268440
બીજો ડોઝ
38356896
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554683438
બીજો ડોઝ
466628426
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202760965
બીજો ડોઝ
185485333
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126746554
બીજો ડોઝ
115534690
સાવચેતી ડોઝ
11955757
સાવચેતી ડોઝ
2,33,27,952
કુલ
1,84,52,44,856
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 13,445 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,404 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,92,326 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,260 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 5,28,021 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 79.02 કરોડ (79,02,98,979) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.23% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.24% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 184.52 Cr
Over 1.81 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 13,445
1,260 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
02 APR 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.52 Cr (1,84,52,44,856) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,20,93,346 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.81 Cr (1,81,21,823) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403737
2nd Dose
10000984
Precaution Dose
4474440
FLWs
1st Dose
18413339
2nd Dose
17512279
Precaution Dose
6897755
Age Group 12-14 years
1st Dose
18121823
Age Group 15-18 years
1st Dose
57268440
2nd Dose
38356896
Age Group 18-44 years
1st Dose
554683438
2nd Dose
466628426
Age Group 45-59 years
1st Dose
202760965
2nd Dose
185485333
Over 60 years
1st Dose
126746554
2nd Dose
115534690
Precaution Dose
11955757
Precaution Dose
2,33,27,952
Total
1,84,52,44,856
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 13,445 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,404 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,92,326.
1,260 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,28,021 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.02 Cr (79,02,98,979) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.24%.