Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 184.52 Cr
Over 1.81 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 13,445
1,260 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
02 APR 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.52 Cr (1,84,52,44,856) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,20,93,346 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.81 Cr (1,81,21,823) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403737
2nd Dose
10000984
Precaution Dose
4474440
FLWs
1st Dose
18413339
2nd Dose
17512279
Precaution Dose
6897755
Age Group 12-14 years
1st Dose
18121823
Age Group 15-18 years
1st Dose
57268440
2nd Dose
38356896
Age Group 18-44 years
1st Dose
554683438
2nd Dose
466628426
Age Group 45-59 years
1st Dose
202760965
2nd Dose
185485333
Over 60 years
1st Dose
126746554
2nd Dose
115534690
Precaution Dose
11955757
Precaution Dose
2,33,27,952
Total
1,84,52,44,856
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 13,445 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,404 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,92,326.
1,260 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,28,021 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.02 Cr (79,02,98,979) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.24%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 184.52 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 1.81 കോടിയിലധികം ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 13,445 ആയി
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 1,260 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.76%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.23%
02 APR 2022 9:32AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 184.52 കോടി (1,84,52,44,856) പിന്നിട്ടു. 2,20,93,346 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 1.81 കോടിയിലധികം (1,81,21,823) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10403737
രണ്ടാം ഡോസ് 10000984
കരുതല്‍ ഡോസ് 4474440
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18413339
രണ്ടാം ഡോസ് 17512279
കരുതല്‍ ഡോസ് 6897755
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18121823
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 57268440
രണ്ടാം ഡോസ് 38356896
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 554683438
രണ്ടാം ഡോസ് 466628426
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 202760965
രണ്ടാം ഡോസ് 185485333
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 126746554
രണ്ടാം ഡോസ് 115534690
കരുതല്‍ ഡോസ് 11955757
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,33,27,952
ആകെ 1,84,52,44,856
രാജ്യത്ത് കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായി താഴുന്നു. നിലവിലെ രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 13,445 ആയി കുറഞ്ഞു, ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.03% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.76 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 1,404 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,24,92,326 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 1,260 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 5,28,021 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 79.02 കോടിയിലേറെ (79,02,98,979) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.23 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.24 ശതമാനമാണ്.