સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 184.31 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 1.72 કરોડથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 13,672 થયું છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,335 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.23%
01 APR 2022 9:36AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 184.31 કરોડ (1,84,31,89,377) ને વટાવી ગયું છે. 2,20,52,965 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 1.72 કરોડથી વધુ (1,72,91,282) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403684
બીજો ડોઝ
10000301
સાવચેતી ડોઝ
4465702
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18413239
બીજો ડોઝ
17510947
સાવચેતી ડોઝ
6878117
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17291282
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57196248
બીજો ડોઝ
38160158
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554623395
બીજો ડોઝ
466099614
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202751358
બીજો ડોઝ
185365997
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126739339
બીજો ડોઝ
115462075
સાવચેતી ડોઝ
11827921
સાવચેતી ડોઝ
2,31,71,740
કુલ
1,84,31,89,377
નોંધપાત્ર પ્રગતીમાં, સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 13,672 થઈ ગયો છે. સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% છે.
ભારતનો રિકવરી રેટ સતત 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,918 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,90,922 છે.
સતત ઘટી રહેલા વલણને પગલે છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,335 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,06,036 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.97 કરોડ (78,97,70,958) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.23% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.22% હોવાના અહેવાલ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 184.31 Cr
Over 1.72 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 13,672
1,335 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
01 APR 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.31 Cr (1,84,31,89,377) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,20,52,965 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.72 Cr (1,72,91,282) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403684
2nd Dose
10000301
Precaution Dose
4465702
FLWs
1st Dose
18413239
2nd Dose
17510947
Precaution Dose
6878117
Age Group 12-14 years
1st Dose
17291282
Age Group 15-18 years
1st Dose
57196248
2nd Dose
38160158
Age Group 18-44 years
1st Dose
554623395
2nd Dose
466099614
Age Group 45-59 years
1st Dose
202751358
2nd Dose
185365997
Over 60 years
1st Dose
126739339
2nd Dose
115462075
Precaution Dose
11827921
Precaution Dose
2,31,71,740
Total
1,84,31,89,377
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 13,672 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,918 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,90,922.
1,335 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,06,036 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.97 Cr (78,97,70,958) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.22%.