આર્થિક બાબતો પર મંત્રીમંડળીય સમિતિ
કેબિનેટે કામચલાઉ મેગા પાવર પ્રોજેક્ટ્સ માટે મેગા પાવર પોલિસી 2009માં સુધારાને મંજૂરી આપી
30 MAR 2022 2:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતો પરની કેબિનેટ સમિતિએ આજે કર સત્તાવાળાઓને અંતિમ મેગા પ્રમાણપત્રો આપવા માટે 10 કામચલાઉ મેગા પ્રમાણિત પ્રોજેક્ટ્સને ઓળખવા માટે સમય વિસ્તરણ (36 મહિના)ને મંજૂરી આપી છે.
અંતિમ મેગા સર્ટિફિકેટ આપવા માટેનો સમયગાળો વધારવાથી વિકાસકર્તાઓ ભવિષ્યના PPA માટે સ્પર્ધાત્મક રીતે બિડ કરી શકશે અને પોલિસીની શરતો અનુસાર કર મુક્તિ મેળવી શકશે. વધેલી તરલતા દેશના એકંદર વિકાસને વેગ આપશે અને વિવિધ સ્ટ્રેસ્ડ પાવર એસેટ્સનું પુનરુત્થાન પણ સુનિશ્ચિત કરશે.
10 કામચલાઉ મેગા પ્રોજેક્ટ્સ કે જેઓ કર સત્તાવાળાઓને અંતિમ મેગા પ્રમાણપત્રો આપવા માટે કમિશન્ડ/આંશિક રીતે કમિશન કરવામાં આવ્યા છે તેનો સમયગાળો આયાતની તારીખથી 120 મહિનાને બદલે 156 મહિના સુધી લંબાવવામાં આવ્યો છે. આ વિસ્તૃત સમયગાળા દરમિયાન, નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય (MNRE) અને સોલાર એનર્જી કોર્પોરેશન ઓફ ઈન્ડિયા લિમિટેડ (SECI) સાથે સંકલનમાં મક્કમ શક્તિ (તૂટક તૂટક નવીનીકરણીય ઉર્જા, સંગ્રહ અને પરંપરાગત શક્તિનું સંયોજન) માટે બિડ આમંત્રિત કરવામાં આવશે અને આ PPA સુરક્ષિત કરવા માટે મેગા પ્રોજેક્ટ્સ આવી બિડમાં ભાગ લે તેવી અપેક્ષા રાખવામાં આવશે. વીજળી મંત્રાલય આ સમયગાળામાં એક વૈકલ્પિક વિકાસ પણ કરશે, વર્તમાન વીજળી બજારોના આધારે એ સુનિશ્ચિત કરશે કે લાભો સ્પર્ધાત્મક રીતે ગ્રાહકો સુધી પહોંચાડવામાં આવે.