संरक्षण मंत्रालय
2022 वर्षातील पद्म पुरस्कार विजेत्यांच्या दुसऱ्या तुकडीने राष्ट्रीय युद्ध स्मारकाला भेट दिली; भारताच्या शहीद वीरांना वाहिली आदरांजली
पुरस्कार विजेत्यांनी नागरिकांना, विशेषत: युवकांना युद्ध स्मारकाला भेट देण्याचे आणि सशस्त्र दलांच्या पराक्रमाबद्दल जाणून घेण्याचे केले आवाहन
29 MAR 2022 4:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 मार्च 2022
2022 वर्षातील पद्म पुरस्कार विजेत्यांच्या दुसऱ्या तुकडीने 29 मार्च 2022 रोजी नवी दिल्ली येथील राष्ट्रीय युद्ध स्मारकाला भेट दिली. राष्ट्रपती भवनात 28 मार्च रोजी झालेल्या नागरी सन्मान सोहळ्यात राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी 2022 वर्षासाठी दोन पद्मविभूषण, नऊ पद्मभूषण आणि 54 पद्मश्री पुरस्कार प्रदान केले. पद्मविभूषण पुरस्कार प्राप्त प्रभा अत्रे यांनी राष्ट्रीय युद्ध स्मारकाला भेट देऊन पुष्पचक्र अर्पण केले आणि शहीदांना श्रद्धांजली वाहिली. पद्मश्री पुरस्कार विजेते पोलंडचे प्राध्यापक डॉक्टर मारिया बायरसकी, थायलंडचे डॉक्टर चिरपत प्रपंडविय, श्रीमती बसंती देवी धनेश्वर एंगती, गुरु तुलकु रिंपोचे, डॉक्टर प्राध्यापक हर मोहिंदर सिंग बेदी, सद्गुरू ब्रम्हेश आनंद आचार्य स्वामी जी आणि अब्दुल खदार इमाम साब नदाकटीन हे देखील उपस्थित होते.
पुरस्कार विजेते राष्ट्रीय युद्ध स्मारक परिसरात पोहचल्यावर त्यांना तेथील सेवा कर्मचार्‍यांनी सशस्त्र दलाच्या शौर्याबद्दल माहिती दिली. पुरस्कार विजेत्यांनी या भेटीच्या आयोजनाबाबत सरकारने घेतलेल्या पुढाकाराची प्रशंसा केली. ते म्हणाले की हे स्मारक देशभक्ती, कर्तव्यनिष्ठा, शौर्य आणि सैनिकांचे बलिदान या मूल्यांची अनुभूती देते. त्यांनी लोकांना, विशेषत: तरुणांना या स्मारकाला भेट देण्याचे आणि सैनिकांच्या शौर्यगाथा जाणून घेण्याचे आवाहन केले.
"येथे येऊन आपल्या सैनिकांना आदरांजली वाहणे हा आमच्यासाठी मोठा सन्मान होता. आम्हाला त्यांचा खरोखर अभिमान वाटतो कारण ते आपले रक्षण करत आहेत आणि आपल्या देशाला पुढे नेत आहेत,” असे प्रख्यात शास्त्रीय गायिका पद्मविभूषण डॉ. प्रभा अत्रे म्हणाल्या.
पद्मभूषण विजेते देवेंद्र झाझरिया आणि श्री सच्चिदानंद स्वामी आणि पद्मश्री विजेते सरदार जगजीत सिंग दर्दी, श्री काजी सिंग आणि पंडित राम दयाळ शर्मा यांच्यासह 2022 च्या पद्म पुरस्कार विजेत्यांच्या पहिल्या तुकडीने 22 मार्च 2022 रोजी या प्रतिष्ठित स्मारकाला भेट दिली होती.
In a first, Padma awardees 2022 visit National War Memorial, New Delhi

Ministry of Defence
Second batch of Padma awardees 2022 visits National War Memorial; Pays homage to the fallen heroes of India
Awardees urge people, especially youth, to visit NWM & learn about the gallant deeds of the Armed Forces
29 MAR 2022 1:43PM by PIB Delhi
The second batch of Padma awardees 2022 paid a visit to the iconic National War Memorial (NWM) in New Delhi on March 29, 2022. President Shri Ram Nath Kovind had conferred two Padma Vibhushan, nine Padma Bhushan and 54 Padma Shri awards for the year 2022 at the Civil Investiture Ceremony-II held in Rashtrapati Bhavan on March 28, 2022. Among those who visited NWM were Padma Vibhushan recipient Dr Prabha Atre, who laid wreath and paid homage to the fallen heroes at NWM. Padma Shri winners Prof (Dr) Maria Krzysztof Byrski of Poland, Dr Chirpat Prapandvidya of Thailand, Smt Basanti Devi, Shri Dhaneswar Engti, Guru Tulku Rinpoche, Dr (Prof) Harmohinder Singh Bedi, Sadguru Brahmeshanand Acharya Swamiji and Shri Abdulkhadar Imamsab Nadakattin were also present.
As the awardees went around the NWM, they were informed about the gallant deeds of the Armed Forces by the service personnel. The awardees appreciated the Government’s initiative of organising the visit to the NWM, saying that the monument radiates the values of patriotism, devotion to duty, courage and sacrifice of the soldiers. They urged people, especially the youth, to visit the monument and learn about the heroic stories of the soldiers.
“It was a great honour for us to come here and pay respects to our soldiers. We are really proud of them because they are protecting us and taking our Nation forward,” said Padma Vibhushan winner Dr Prabha Atre, a renowned Indian classical vocalist.
The first batch of Padma awardees 2022, including Padma Bhushan winners Shri Devendra Jhajharia & Shri Sachchidanand Swami and Padma Shri winners Sardar Jagjit Singh Dardi, Shri Kaajee Singh & Pandit Ram Dayal Sharma, had visited the iconic monument on March 22, 2022.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1808239