ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
2021-22 ಖಾರಿಫ್ ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ಸೀಸನ್ (ಕೆ.ಎಂ.ಎಸ್.) ನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 741.62 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಭತ್ತದ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿದೆ. (27.03.2022 ರವರೆಗೆ)
ರೂ 1,45,358.13 ಕೋಟಿಯ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಯ ಮೌಲ್ಯದಲ್ಲಿ 105.14 ಲಕ್ಷ ರೈತರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನ
28 MAR 2022 3:52PM by PIB Bengaluru
ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದಂತೆ ಈ ವರ್ಷವೂ ರೈತರಿಂದ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ 2021-22 ಖಾರಿಫ್ ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ಸೀಸನ್ (ಕೆ.ಎಂ.ಎಸ್.) ನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭತ್ತ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯು ಸರಾಗವಾಗಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ.
ಚಂಡೀಗಢ, ಗುಜರಾತ್, ಅಸ್ಸಾಂ, ಹರಿಯಾಣ, ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಪಂಜಾಬ್, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಉತ್ತರಾಖಂಡ, ತೆಲಂಗಾಣ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ಕೇರಳ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಕರ್ನಾಟಕ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ, ಎನ್.ಇ.ಎಫ್. (ತ್ರಿಪುರ), ಬಿಹಾರ, ಒಡಿಶಾ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಪುದುಚೇರಿ, ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ, ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ 27.03.2022 ರವರೆಗೆ 2021-22 ಖಾರಿಫ್ ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ಸೀಸನ್ (ಕೆ.ಎಂ.ಎಸ್.) ನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ , 741.62 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಭತ್ತದ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇದುವರೆಗೆ ಮೌಲ್ಯ ರೂ. 1,45,358.13 ಕೋಟಿಯ ಸುಮಾರು 105.14 ಲಕ್ಷ ರೈತರಿಗೆ ಎಂ.ಎಸ್‌.ಪಿ. ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ
2021-22 ಖಾರಿಫ್ ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ಸೀಸನ್ (ಕೆ.ಎಂ.ಎಸ್.) ನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯವಾರು ಭತ್ತದ ಸಂಗ್ರಹಣೆ
28.03.2022 ರಂತೆ /(27.03.2022 ರವರೆಗೆ)
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ
ಭತ್ತದ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯ ಪ್ರಮಾಣ (ಎಂ.ಟಿ.ಯಲ್ಲಿ )
ಲಾಭ ಪಡೆದ ರೈತರ ಸಂಖ್ಯೆ
ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆ ಮೌಲ್ಯ (ರೂ. ಕೋಟಿಯಲ್ಲಿ)
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
3938505
597138
7719.47
ತೆಲಂಗಾಣ
7022000
1062428
13763.12
ಅಸ್ಸಾಂ
123297
16685
241.66
ಬಿಹಾರ
4490319
642225
8801.03
ಚಂಡೀಗಢ
27286
1956
53.48
ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ
9201000
2105972
18033.96
ಗುಜರಾತ್
121865
25081
238.86
ಹರಿಯಾಣ
5530596
310083
10839.97
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
27628
5851
54.15
ಜಾರ್ಖಂಡ್
586401
112021
1149.35
40520
8724
79.42
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
200890
67400
393.74
ಕರ್ನಾಟಕ
323454
126501
633.97
ಕೇರಳ
4582610
661756
8981.92
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
1335973
474855
2618.51
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
5716134
1290846
11203.62
ಒಡಿಶಾ
271
67
0.53
ಪುದುಚೇರಿ
18728335
933263
36707.54
ಪಂಜಾಬ್
31250
14575
61.25
ಎನ್.ಇ.ಎಫ್. (ತ್ರಿಪುರ)
2814138
409088
5515.71
ತಮಿಳುನಾಡು
6553029
947326
12843.94
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
1156066
56034
2265.89
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
1603387
643401
3142.64
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
7357
563
14.42
ಒಟ್ಟು
74162312
10513839
145358.13

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
741.62 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 27.03.2022)
105.14 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,45,358.13 crore
28 MAR 2022 3:52PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 741.62 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 upto 27.03.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh.
Till now about 105.14 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 1,45,358.13 crore.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22
(upto 27.03.2022)/As on 28.03.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
3938505
597138
7719.47
Telangana
7022000
1062428
13763.12
Assam
123297
16685
241.66
Bihar
4490319
642225
8801.03
Chandigarh
27286
1956
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
586401
112021
1149.35
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
200890
67400
393.74
Kerala
323454
126501
633.97
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1335973
474855
2618.51
Odisha
5716134
1290846
11203.62
Puducherry
271
67
0.53
Punjab
18728335
933263
36707.54
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
Tamil Nadu
2814138
409088
5515.71
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1156066
56034
2265.89
West Bengal
1603387
643401
3142.64
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
74162312
10513839
145358.13