Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
741.62 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 27.03.2022)
105.14 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,45,358.13 crore
28 MAR 2022 3:52PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 741.62 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 upto 27.03.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh.
Till now about 105.14 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 1,45,358.13 crore.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22
(upto 27.03.2022)/As on 28.03.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
3938505
597138
7719.47
Telangana
7022000
1062428
13763.12
Assam
123297
16685
241.66
Bihar
4490319
642225
8801.03
Chandigarh
27286
1956
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
586401
112021
1149.35
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
200890
67400
393.74
Kerala
323454
126501
633.97
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1335973
474855
2618.51
Odisha
5716134
1290846
11203.62
Puducherry
271
67
0.53
Punjab
18728335
933263
36707.54
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
Tamil Nadu
2814138
409088
5515.71
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1156066
56034
2265.89
West Bengal
1603387
643401
3142.64
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
74162312
10513839
145358.13

వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ 2021-22 (27.03.2022 వరకు)లో 741.62 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల ధాన్యం సేకరణ
కనీస మద్దతు ధర ద్వారా రూ. 1,45,358.13 కోట్లు లబ్ది పొందిన 105.14 లక్షల రైతులు
28 MAR 2022 3:52PM by PIB Hyderabad
ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ (కేఎంఎస్) 2021-22లో రైతుల నుండి ఎంఎస్పి వద్ద ధాన్యం సేకరణ మునుపటి సంవత్సరంలాగే సజావుగా సాగుతోంది. కేఎంఎస్ 2021-22 లో 27.03.2022 వరకు 741.62 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల ధాన్యం సేకరించారు. సేకరించిన రాష్ట్రాలు: చండీగఢ్, గుజరాత్, అస్సాం, హర్యానా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, జమ్మూ-కాశ్మీర్, జార్ఖండ్, పంజాబ్, ఉత్తరప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, తెలంగాణ, రాజస్థాన్, కేరళ, తమిళనాడు, కర్ణాటక, పశ్చిమ బెంగాల్, ఎన్ఈఎఫ్ (త్రిపుర), బీహార్, ఒడిశా రాష్ట్రాలు/యూటీలు , మహారాష్ట్ర, పుదుచ్చేరి, ఛత్తీస్‌గఢ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, మధ్యప్రదేశ్.
ఇప్పటి వరకు 105.14 లక్షల మంది రైతులు ఎంఎస్పి ద్వారా రూ. 1,45,358.13 కోట్ల లబ్ది పొందారు.
2021-22 కేఎంఎస్ లో రాష్ట్రాల వారీగా ధాన్యం సేకరణ (27.03.2022 వరకు)/ 28.03. 2022 నాటికి:
రాష్ట్రం/యూటీ
సేకరించిన ధాన్యం (మెట్రిక్ టన్నుల్లో)Q
లబ్ధిపొందిన రైతులు
ఎంఎస్పి ధర (రూ.కోట్లలో)
ఆంధ్రప్రదేశ్
3938505
597138
7719.47
తెలంగాణ
7022000
1062428
13763.12
అస్సాం
123297
16685
241.66
బీహార్
4490319
642225
8801.03
చండీగఢ్
27286
1956
53.48
ఛత్తీస్గఢ్
9201000
2105972
18033.96
గుజరాత్
121865
25081
238.86
హర్యానా
5530596
310083
10839.97
హిమాచల్ ప్రదేశ్
27628
5851
54.15
ఝార్ఖండ్
586401
112021
1149.35
జమ్మూ కాశ్మీర్
40520
8724
79.42
కర్ణాటక
200890
67400
393.74
కేరళ
323454
126501
633.97
మధ్యప్రదేశ్
4582610
661756
8981.92
మహారాష్ట్ర
1335973
474855
2618.51
ఒడిశా
5716134
1290846
11203.62
పుదుచ్చేరి
271
67
0.53
పంజాబ్
18728335
933263
36707.54
ఎన్ఈఎఫ్(త్రిపుర)
31250
14575
61.25
తమిళనాడు
2814138
409088
5515.71
ఉత్తరప్రదేశ్
6553029
947326
12843.94
ఉత్తరాఖండ్
1156066
56034
2265.89
పశ్చిమబెంగాల్
1603387
643401
3142.64
రాజస్థాన్
7357
563
14.42
మొత్తం
74162312
10513839
145358.13