நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
காரிப் பருவத்தில் மார்ச் 27 வரை 741.62 லட்சம் மெட்ரிக் டன் நெல் கொள்முதல்: பயனடைந்த தமிழக விவசாயிகளின் எண்ணிக்கை
28 MAR 2022 3:52PM by PIB Chennai
2021-22 காரிப் சந்தைப்படுத்தல் பருவத்தில் விவசாயிகளிடமிருந்து குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையில் நெல் கொள்முதல் முந்தைய ஆண்டுகளில் செய்யப்பட்டது போல் சீராக நடந்து வருகிறது.
சண்டிகர், குஜராத், அசாம், ஹரியானா, இமாச்சலப் பிரதேசம், ஜம்மு & காஷ்மீர், ஜார்கண்ட், பஞ்சாப், உத்தரப் பிரதேசம், உத்தரகாண்ட், தெலங்கானா, ராஜஸ்தான், கேரளா, தமிழ்நாடு, கர்நாடகா, மேற்கு வங்காளம், வடகிழக்கு (திரிபுரா), பீகார், ஒடிசா, மகாராஷ்டிரா, புதுச்சேரி, சத்தீஸ்கர், ஆந்திரப் பிரதேசம் மற்றும் மத்தியப் பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் 2021-2022 கரீப் பருவத்தில் 27.03.2022 வரை 741.62 லட்சம் மெட்ரிக் டன் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது.
இதுவரை 105.14 லட்சம் விவசாயிகள் ரூ 1,45,358.13 கோடி மதிப்பிலான குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையால் பலனடைந்துள்ளனர்.
தமிழ்நாட்டில் 2814138 மெட்ரிக் டன் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டு, ரூ 5515.71 கோடி குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையினால் 409088 விவசாயிகள் பலனடைந்துள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1810498

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
741.62 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 27.03.2022)
105.14 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,45,358.13 crore
28 MAR 2022 3:52PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 741.62 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 upto 27.03.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh.
Till now about 105.14 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 1,45,358.13 crore.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22
(upto 27.03.2022)/As on 28.03.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
3938505
597138
7719.47
Telangana
7022000
1062428
13763.12
Assam
123297
16685
241.66
Bihar
4490319
642225
8801.03
Chandigarh
27286
1956
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
586401
112021
1149.35
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
200890
67400
393.74
Kerala
323454
126501
633.97
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1335973
474855
2618.51
Odisha
5716134
1290846
11203.62
Puducherry
271
67
0.53
Punjab
18728335
933263
36707.54
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
Tamil Nadu
2814138
409088
5515.71
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1156066
56034
2265.89
West Bengal
1603387
643401
3142.64
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
74162312
10513839
145358.13