ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
KMS 2021-22 (27.03.2022 સુધી)માં 741.62 LMT ડાંગરની ખરીદી કરવામાં આવી
1,45,358.13 કરોડના MSP મૂલ્યથી 105.14 લાખ ખેડૂતોને ફાયદો થયો
28 MAR 2022 3:52PM by PIB Ahmedabad
ખરીફ માર્કેટિંગ સિઝન (KMS) 2021-22માં ખેડૂતો પાસેથી MSP પર ડાંગરની ખરીદી સરળતાથી ચાલી રહી છે, જેમ કે અગાઉના વર્ષોમાં કરવામાં આવી હતી.
KMS 2021-22માં 27.03.2022 સુધી ચંદીગઢ, ગુજરાત, આસામ, હરિયાણા, હિમાચલ પ્રદેશ, જમ્મુ અને કાશ્મીર, ઝારખંડ, પંજાબ, ઉત્તર પ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ, તેલંગાણા, રાજસ્થાન, કેરળ, તમિલનાડુ, કર્ણાટક, પશ્ચિમ બંગાળ, NEF (ત્રિપુરા), બિહાર, ઓડિશા, મહારાષ્ટ્ર, પુડુચેરી, છત્તીસગઢ, આંધ્ર પ્રદેશ અને મધ્ય પ્રદેશ રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 741.62 LMT ડાંગરની ખરીદી કરવામાં આવી છે.
અત્યાર સુધીમાં લગભગ 105.14 લાખ ખેડૂતોને રૂ. 1,45,358.13 કરોડના MSP મૂલ્યનો લાભ મળ્યો છે.
KMS 2021-22માં રાજ્યવાર ડાંગરની ખરીદી
(27.03.2022 સુધી)/28.03.2022ના રોજ
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
ડાંગર પ્રાપ્તિનો જથ્થો (MTs)
કેટલા ખેડૂતોને લાભ થયો છે
MSP મૂલ્ય (રૂ. કરોડમાં)
આંધ્ર પ્રદેશ
3938505
597138
7719.47
તેલંગાણા
7022000
1062428
13763.12
આસામ
123297
16685
241.66
બિહાર
4490319
642225
8801.03
ચંડીગઢ
27286
1956
53.48
છત્તીસગઢ
9201000
2105972
18033.96
ગુજરાત
121865
25081
238.86
હરિયાણા
5530596
310083
10839.97
હિમાચલ પ્રદેશ
27628
5851
54.15
ઝારખંડ
586401
112021
1149.35
જમ્મુ અને કાશ્મીર
40520
8724
79.42
કર્ણાટક
200890
67400
393.74
કેરળ
323454
126501
633.97
મધ્યપ્રદેશ
4582610
661756
8981.92
મહારાષ્ટ્ર
1335973
474855
2618.51
ઓડિશા
5716134
1290846
11203.62
પુડુચેરી
271
67
0.53
પંજાબ
18728335
933263
36707.54
NEF (ત્રિપુરા)
31250
14575
61.25
તમિલનાડુ
2814138
409088
5515.71
ઉત્તર પ્રદેશ
6553029
947326
12843.94
ઉત્તરાખંડ
1156066
56034
2265.89
પશ્ચિમ બંગાળ
1603387
643401
3142.64
રાજસ્થાન
7357
563
14.42
કુલ
74162312
10513839
145358.13

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
741.62 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 27.03.2022)
105.14 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,45,358.13 crore
28 MAR 2022 3:52PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 741.62 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 upto 27.03.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh.
Till now about 105.14 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 1,45,358.13 crore.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22
(upto 27.03.2022)/As on 28.03.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
3938505
597138
7719.47
Telangana
7022000
1062428
13763.12
Assam
123297
16685
241.66
Bihar
4490319
642225
8801.03
Chandigarh
27286
1956
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
586401
112021
1149.35
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
200890
67400
393.74
Kerala
323454
126501
633.97
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1335973
474855
2618.51
Odisha
5716134
1290846
11203.62
Puducherry
271
67
0.53
Punjab
18728335
933263
36707.54
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
Tamil Nadu
2814138
409088
5515.71
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1156066
56034
2265.89
West Bengal
1603387
643401
3142.64
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
74162312
10513839
145358.13