Ministry of Commerce & Industry
India-UAE CEPA will be operationalized on May 1, 2022, says Shri Piyush Goyal
The historic deal sets the tone for new beginnings, extraordinary outcomes & a paradigm shift in our trade ties: Shri Goyal
Shri Goyal says India looks to UAE as a gateway to the world
“India-UAE CEPA is based on the Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of 'Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas aur Sabka Prayas'”
29 MAR 2022 12:49PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs and Food & Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal has said the India-UAE CEPA will be operationalized on May 1, 2022. Addressing a Business-to-Business (B2B) Meet on India-UAE CEPA in Dubai on Monday, he said the historic deal sets the tone for new beginnings, extraordinary outcomes & a paradigm shift in our trade ties.
Shri Goyal said India looks to UAE as a gateway to Africa, other GCC and Middle Eastern countries, CIS countries and some European countries.
“This significantly opens the doors to significant markets all over the world. So when we set out to engage with each other, we were not engaging with a 10 million population in the UAE, I had in mind, and both of us had in our vision, the much larger engagement that this CEPA is going to offer to businesses on both sides”, said Shri Goyal, addressing the B2B meet with the UAE Minister of State for Foreign Trade, H.E. Thani Al Zeyoudi by his side.
Shri Goyal said the India-UAE CEPA, covering Merchandise Trade and Services, has many first to its credit including the fact that the trade pact was sealed in a record short time span of 88 days.
“And this Agreement is not about Trade alone, it’s not about trade in Goods and Services alone; I think it has a huge geopolitical, economic and also, in some sense, a great human element given the huge presence of the Indian Diaspora in the UAE”, said Shri Goyal.
Shri Goyal termed the India-UAE Partnership as the “defining strategic partnership of the 21st century”. This Agreement gives a new direction, a paradigm shift to this relationship, he said.
Shri Goyal said the India-UAE CEPA is based on the Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of 'Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas aur Sabka Prayas'. India wants a larger share of the UAE market as New Delhi sets its eyes on achieving $1 trillion goods exports by 2030, he added.
“With the growing role of Services, in both the economies, I think that will also give a big thrust to our bilateral engagement in the years to come,” he said.
Shri Goyal said the UAE has made commitments about their interest to invest in Indian Infrastructure, Manufacturing & Logistic sector. A huge delegation of UAE entrepreneurs recently visited J&K too.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
2022 మే 1 నుంచి భారత్-యూఏఈ సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందం అమలు... శ్రీ పీయూష్ గోయల్
ఒప్పందంతో రెండు దేశాల మధ్య వర్తక, వాణిజ్య సంబంధాల్లో సమూల మార్పులు ... శ్రీ గోయల్
నూతన అంశాలకు మరిన్ని అవకాశాల ద్వారా రెండు దేశాల మధ్య మరింత పటిష్ట సంబంధాలు
యూఏఈ ద్వారా ప్రపంచ మార్కెట్ చేరుకోవడానికి ఎదురు చూస్తున్నాం .. శ్రీ గోయల్
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అనుసరిస్తున్న 'సబ్కా సాత్, సబ్కా వికాస్, సబ్ కా విశ్వాస్ ఔర్ సబ్కా ప్రయాస్' విధానం ఆధారంగా యూఏఈ సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందం కుదుర్చుకున్న భారతదేశం .. శ్రీ గోయల్
29 MAR 2022 12:49PM by PIB Hyderabad
2022 మే 1 నుంచి భారత్-యూఏఈ సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందం అమలులోకి వస్తుందని కేంద్ర వాణిజ్యం పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు మరియు ఆహారం ప్రజా పంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ప్రకటించారు. సోమవారం దుబాయ్ లో భారత్-యూఏఈ సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందంలో భాగంగా వ్యాపారం నుంచి వ్యాపారం (B2B) సమావేశంలో శ్రీ గోయల్ పాల్గొని ప్రసంగించారు. ఈ ఒప్పందంతో రెండు దేశాల మధ్య వర్తక వాణిజ్య సంబంధాలు మరింత పటిష్టమవుతాయని ఆయన అన్నారు. ఈ ఒప్పందాన్ని చరిత్రాత్మక ఒప్పందంగా వర్ణించిన శ్రీ గోయల్ దీని వల్ల మరిన్ని నూతన అవకాశాలు అందుబాటులోకి వస్తాయని అన్నారు.
ఆఫ్రికా తో పాటు ఇతర జీసీసీ దేశాలు, మధ్య ప్రాచ్య దేశాలు, సీఐఎస్ దేశాలు మరియు కొన్ని యూరోపియన్ దేశాలకు చేరుకోవడానికి యూఏఈ ని భారతదేశం గేట్‌వేగా చూస్తోందని మంత్రి అన్నారు.
ఈ ఒప్పందం వల్ల ప్రపంచ మార్కెట్ లోకి చేరుకోవడానికి భారతదేశానికి అవకాశం కలుగుతుందని శ్రీ గోయల్ వివరించారు. ఈ ఒప్పందం యూఏఈ కి చెందిన 10 మిలియన్ ప్రజలకు మాత్రమే కాకుండా భారతదేశానికి చెందిన ప్రజలకు ప్రయోజనం కలిగిస్తుందని పేర్కొన్నారు. ఇది రెండు దేశాల మధ్య కుదిరిన ఒప్పందం రెండు దేశాలకు ప్రయోజనం కలిగిస్తుందని అన్నారు.
భారతదేశం-యుఎఇ సిఇపిఎ వాణిజ్య సేవల రంగాలలో అమలవుతుందని శ్రీ గోయల్ ప్రకటించారు. 88 రోజుల రికార్డు స్వల్పకాల వ్యవధిలో వాణిజ్య ఒప్పందం కుదుర్చుకోవడం తో రెండు దేశాల మధ్య వాణిజ్య సంబంధాలు మెరుగు పడతాయని అన్నారు. ' ఈ ఒప్పందం వాణిజ్య రంగానికి మాత్రమే పరిమితం కాదు. సేవల రంగంలో కూడా అమలవుతుంది. దీనివల్ల అనేక రాజకీయ, ఆర్థిక, భౌగోళిక ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి. యూఏఈ లో పెద్ద సంఖ్యలో భారతీయులు నివసిస్తున్నారు. ఈ విధంగా చూస్తే రెండు దేశాల మధ్య కుదిరిన ఒప్పందం మానవతా దృక్పథం కూడా కలిగి వుంది.' అని శ్రీ గోయల్ చెప్పారు.
భారతదేశం-యుఎఇ మధ్య కుదిరిన భాగస్వామ్య ఒప్పందాన్ని "21వ శతాబ్దపు వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్య ఒప్పందంగా శ్రీ గోయల్ వర్ణించారు. ఈ ఒప్పందం రెండు దేశాల మధ్య సంబంధాలను పటిష్టం చేసి నూతన దిశను అందుబాటులోకి తెచ్చి , ఒక నమూనా మార్పు తెస్తుందని ఆయన అన్నారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అనుసరిస్తున్న 'సబ్కా సాత్, సబ్కా వికాస్, సబ్ కా విశ్వాస్ ఔర్ సబ్కా ప్రయాస్' విధానం ఆధారంగా యూఏఈ సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందం కుదిరిందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. 2030 నాటికి ట్రిలియన్ అమెరికా డాల్లర్ల విలువ చేసే ఎగుమతులు సాధించాలన్న లక్ష్యంతో పనిచేస్తున్న భారతదేశం యూఏఈ మార్కెట్ కు ప్రాధాన్యత ఇస్తుందని మంత్రి అన్నారు.
భారతదేశంలో మౌలిక సదుపాయాలు, ఉత్పత్తి, రవాణా రంగాలలో పెట్టుబడులు పెట్టేందుకు యూఏఈ ఆసక్తి కనబరిచిందని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. యూఏఈ కి చెందిన అనేక మంది పారిశ్రామికవేత్తలు ఇటీవల జమ్మూ కాశ్మీర్ లో పర్యటించిందని అన్నారు. సమావేశంలో యూఏఈ విదేశీ వాణిజ్య శాఖ సహాయ మంత్రి థానీ అల్ జియోడీ కూడా పాల్గొన్నారు.