वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
भारत आणि युके यांच्यात मुक्त व्यापार करारासाठी (FTA) दुसऱ्या फेरीची चर्चा पूर्ण
25 MAR 2022 2:55PM by PIB Mumbai
भारत-यूके मुक्त व्यापार करारासाठी (FTA) भारत आणि युनायटेड किंगडम यांच्यातील गुरुवार 17 मार्च 2022 रोजी दुसऱ्या फेरीची चर्चा पूर्ण झाली.
भारतीय अधिकाऱ्यांच्या शिष्टमंडळाने लंडनमध्ये यासंदर्भात तांत्रिक विषयांवर चर्चा केली. यापैकी काही वाटाघाटी या यूकेमधील समर्पित वाटाघाटी केंद्रात प्रत्यक्ष उपस्थितीत तर आणि इतर वाटाघाटी या दुरदृश्य माध्यमाद्वारे अशा आयोजित करण्यात आल्या होत्या.
कराराचा मसुदा मजकूर उभय देशांना आधीच सामाईक करण्यात आला होता आणि ज्याचे लेखी करार बनतील अशा यातील बहुतेक विषयांवर वाटाघाटीच्या या फेरीत चर्चा झाली. 26 धोरण क्षेत्रांचा समावेश असलेल्या 64 स्वतंत्र सत्रांवर चर्चा करण्यासाठी दोन्ही बाजूंचे तंत्रज्ञ एकत्र आले होते.
वाटाघाटीची तिसरी फेरी एप्रिल 2022 मध्ये भारतात आयोजित करण्यात आली आहे.

Ministry of Commerce & Industry
India and UK conclude second round of talks for India-UK Free Trade Agreement (FTA)
25 MAR 2022 11:59AM by PIB Delhi
On Thursday 17 March 2022, the Republic of India and the United Kingdom concluded the second round of talks for an India-UK Free Trade Agreement (FTA).
A delegation of Indian officials undertook technical talks in London. The negotiations were conducted in a hybrid fashion, with some negotiators in a dedicated UK negotiations facility, and others attending virtually.
For this round of negotiations, draft treaty text was shared and discussed across most chapters that will make up the agreement. Technical experts from both sides came together for discussions in 64 separate sessions covering 26 policy areas.
The third round of negotiations is due to be hosted by India in April 2022.