વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ભારત અને યુકેએ ભારત-યુકે ફ્રી ટ્રેડ એગ્રીમેન્ટ (FTA) માટે બીજા રાઉન્ડની વાતચીત પૂર્ણ કરી
25 MAR 2022 11:59AM by PIB Ahmedabad
ગુરુવાર 17 માર્ચ 2022 ના રોજ, ભારત અને યુનાઇટેડ કિંગડમે ભારત-યુકે મુક્ત વેપાર કરાર (FTA) માટે બીજા તબક્કાની વાતચીત પૂર્ણ કરી.
ભારતીય અધિકારીઓના પ્રતિનિધિમંડળે લંડનમાં ટેકનિકલ વાટાઘાટો હાથ ધરી હતી. વાટાઘાટો હાઇબ્રિડ રીતે હાથ ધરવામાં આવી હતી, જેમાં કેટલાક વાટાઘાટકારો યુકેની સમર્પિત વાટાઘાટો સુવિધામાં હતા અને અન્ય લોકો વર્ચ્યુઅલ રીતે હાજરી આપતા હતા.
વાટાઘાટોના આ રાઉન્ડ માટે, સંધિનો ડ્રાફ્ટ ટેક્સ્ટ શેર કરવામાં આવ્યો હતો અને મોટાભાગના પ્રકરણોમાં ચર્ચા કરવામાં આવી હતી જે કરાર બનાવશે. બંને પક્ષોના ટેકનિકલ નિષ્ણાતો 26 નીતિ ક્ષેત્રોને આવરી લેતા 64 અલગ-અલગ સત્રોમાં ચર્ચા માટે એકસાથે આવ્યા હતા.
વાટાઘાટોનો ત્રીજો રાઉન્ડ એપ્રિલ 2022માં ભારત દ્વારા આયોજિત થવાનો છે.

Ministry of Commerce & Industry
India and UK conclude second round of talks for India-UK Free Trade Agreement (FTA)
25 MAR 2022 11:59AM by PIB Delhi
On Thursday 17 March 2022, the Republic of India and the United Kingdom concluded the second round of talks for an India-UK Free Trade Agreement (FTA).
A delegation of Indian officials undertook technical talks in London. The negotiations were conducted in a hybrid fashion, with some negotiators in a dedicated UK negotiations facility, and others attending virtually.
For this round of negotiations, draft treaty text was shared and discussed across most chapters that will make up the agreement. Technical experts from both sides came together for discussions in 64 separate sessions covering 26 policy areas.
The third round of negotiations is due to be hosted by India in April 2022.