નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
1 ફેબ્રુઆરી - 11 માર્ચ, 2022 સુધીમાં લગભગ 22,500 ભારતીયો યુક્રેનથી ભારત પરત ફર્યા છે
ઓપરેશન ગંગા હેઠળ 90 ઇવેક્યુએશન ફ્લાઇટ્સ ચલાવવામાં આવી હતી
ઓપરેશન ગંગા માટેનું હવાઈ ભાડું સંપૂર્ણપણે ભારત સરકાર વહન કરે છે
21 MAR 2022 3:16PM by PIB Ahmedabad
1 ફેબ્રુઆરી - 11 માર્ચ, 2022 સુધીમાં લગભગ 22,500 ભારતીય નાગરિકો યુક્રેનથી ભારત પરત ફર્યા છે. ઓપરેશન ગંગા હેઠળ 90 ઇવેક્યુએશન ફ્લાઇટ્સનું સંચાલન કરવામાં આવ્યું હતું જેમાં ભારતીય વાયુસેનાની 14 ફ્લાઇટ્સનો સમાવેશ થાય છે.
સરકારે ઇવેક્યુએશન ફ્લાઇટના સંચાલન માટે ભારતીય કેરિયર્સ સાથે સંકલન કર્યું હતું. એર એશિયા, એર ઈન્ડિયા, એર ઈન્ડિયા એક્સપ્રેસ, ગો ફર્સ્ટ, ઈન્ડિગો અને સ્પાઈસજેટ નામની છ ખાનગી એરલાઈન્સ ઓપરેશન ગંગા હેઠળ ચાર્ટર્ડ સેવાઓ ચલાવે છે.
સરકારે યુક્રેનને અડીને આવેલા રોમાનિયા, હંગેરી, પોલેન્ડ અને સ્લોવાકિયા દેશોમાંથી ભારતીય નાગરિકોને બહાર કાઢવા માટે ઓપરેશન ગંગા હેઠળ એર એશિયા, એર ઈન્ડિયા, એર ઈન્ડિયા એક્સપ્રેસ, ગો ફર્સ્ટ, ઈન્ડિગો અને સ્પાઈસજેટ નામની છ ખાનગી એરલાઈન્સ સાથે સંકલન કર્યું છે.
એર ઈન્ડિયા અને એર ઈન્ડિયા એક્સપ્રેસે મળીને ઓપરેશન ગંગા હેઠળ 23 ઈવેક્યુએશન ફ્લાઈટ્સ ચલાવી છે. ઓપરેશન ગંગા હેઠળ ચાલતી તમામ ફ્લાઇટનું હવાઈ ભાડું સંપૂર્ણપણે સરકાર દ્વારા વહન કરવામાં આવ્યું છે.
આ માહિતી નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી જનરલ (ડૉ.) વી.કે. સિંહ (નિવૃત્ત) એ આજે રાજ્યસભામાં એક પ્રશ્નના લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Civil Aviation
Around 22,500 Indians have returned from Ukraine to India from 1 February - 11 March, 2022
90 evacuation flights were operated under Operation Ganga
The air fare for Operation Ganga entirely borne by Government of India
21 MAR 2022 3:16PM by PIB Delhi
Around 22,500 Indian nationals have returned from Ukraine to India from 1 February - 11 March, 2022. 90 evacuation flights were operated under Operation Ganga including 14 Indian Air Force flights.
The Government had coordinated with the Indian carriers for the operation of evacuation flights. Six private airlines, namely Air Asia, Air India, Air India Express, Go First, Indigo and Spicejet operated chartered services under Operation Ganga.
The Government has coordinated with six private airlines, namely Air Asia, Air India, Air India Express, Go First, Indigo and Spicejet for evacuation of Indian nationals from countries adjoining Ukraine viz. Romania, Hungary, Poland and Slovakia under Operation Ganga.
Air India and Air India Express together have operated 23 evacuation flights under Operation Ganga. The air fare for all the flights operated under Operation Ganga has been borne entirely by the Government.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Civil Aviation Gen. (Dr) V. K. Singh (Retd) in a written reply to a question in Rajya Sabha today.