ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 181.04 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
12-14 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਵਰਗ ਲਈ 11 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਭਾਰਤ ਦਾ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਲੋਡ ਅੱਜ 27,802 ਤੱਕ ਘਟਿਆ; ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ 0.06% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 2,075 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.73% ਹੈ
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 0.41%
19 MAR 2022 9:32AM by PIB Chandigarh
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 181.04 ਕਰੋੜ (1,81,04,96,924) ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 2,13,51,545 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
12-14 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਵਰਗ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ 16 ਮਾਰਚ, 2022 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਨਾਲ 11 ਲੱਖ (11,68,106) ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਿਸ਼ੋਰਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਚਿਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,04,02,965
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
99,89,459
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
43,50,998
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,12,044
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,74,86,783
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
66,45,704
12 ਤੋਂ 14 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,68,106
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,61,66,904
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
3,53,41,348
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
55,37,11,932
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
45,89,25,575
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,25,96,597
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
18,36,27,889
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,66,33,512
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
11,43,73,173
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,06,63,935
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
2,16,60,637
ਕੁੱਲ
1,81,04,96,924
ਨਿਰੰਤਰ ਹੇਠਾਂ ਵੱਲ ਰੁਝਾਨ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਕਰਾਤਮਕ ਕੇਸਲੋਡ ਅੱਜ ਹੋਰ ਡਿੱਗ ਕੇ 27,802 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 0.06% ਹੈ।
ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.73% ਹੈ। 3,383 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਠੀਕ ਹੋਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੰਚਿਤ ਸੰਖਿਆ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ) ਹੁਣ 4,24,61,926 ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 2,075 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 3,70,514 ਕੋਵਿਡ-19 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 78.22 ਕਰੋੜ (78,22,28,685) ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੰਚਿਤ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਆਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਸਕਾਰਾਤਮਕਤਾ ਦਰ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 0.41% ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਕਾਰਾਤਮਕਤਾ ਦਰ ਵੀ 0.56% ਦੱਸੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 181.04 Cr
More than 11 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 27,802 today; stands at 0.06% of India’s total Positive Cases
2,075 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.41%
19 MAR 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 181.04 Cr (1,81,04,96,924) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,13,51,545 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 11 lakh (11,68,106) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,965
2nd Dose
99,89,459
Precaution Dose
43,50,998
FLWs
1st Dose
1,84,12,044
2nd Dose
1,74,86,783
Precaution Dose
66,45,704
Age Group 12-14 years
1st Dose
11,68,106
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,61,66,904
2nd Dose
3,53,41,348
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,37,11,932
2nd Dose
45,89,25,575
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,96,597
2nd Dose
18,36,27,889
Over 60 years
1st Dose
12,66,33,512
2nd Dose
11,43,73,173
Precaution Dose
1,06,63,935
Precaution Dose
2,16,60,637
Total
1,81,04,96,924
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 27,802 today, constituting 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 3,383 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,61,926.
2,075 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,70,514 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.22 Cr (78,22,28,685) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.41% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.56%.