Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 181.04 Cr
More than 11 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 27,802 today; stands at 0.06% of India’s total Positive Cases
2,075 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.41%
19 MAR 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 181.04 Cr (1,81,04,96,924) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,13,51,545 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 11 lakh (11,68,106) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,965
2nd Dose
99,89,459
Precaution Dose
43,50,998
FLWs
1st Dose
1,84,12,044
2nd Dose
1,74,86,783
Precaution Dose
66,45,704
Age Group 12-14 years
1st Dose
11,68,106
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,61,66,904
2nd Dose
3,53,41,348
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,37,11,932
2nd Dose
45,89,25,575
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,96,597
2nd Dose
18,36,27,889
Over 60 years
1st Dose
12,66,33,512
2nd Dose
11,43,73,173
Precaution Dose
1,06,63,935
Precaution Dose
2,16,60,637
Total
1,81,04,96,924
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 27,802 today, constituting 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 3,383 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,61,926.
2,075 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,70,514 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.22 Cr (78,22,28,685) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.41% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.56%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 181.04 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 11 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 27,802 ആയി കുറഞ്ഞു ; മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.06 % ആണിത്‌
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,075 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.73%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.41%
19 MAR 2022 9:32AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 181.04 കോടി (1,81,04,96,924) പിന്നിട്ടു. 2,13,51,545 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 11 ലക്ഷത്തിലധികം (11,68,106) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ
ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,02,965
രണ്ടാം ഡോസ് 99,89,459
കരുതല്‍ ഡോസ് 43,50,998
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,12,044
രണ്ടാം ഡോസ് 1,74,86,783
കരുതല്‍ ഡോസ് 66,45,704
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 11,68,106
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 5,61,66,904
രണ്ടാം ഡോസ് 3,53,41,348
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,37,11,932
രണ്ടാം ഡോസ് 45,89,25,575
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,25,96,597
രണ്ടാം ഡോസ് 18,36,27,889
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,66,33,512
രണ്ടാം ഡോസ് 11,43,73,173
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,06,63,935
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,16,60,637
ആകെ 1,81,04,96,924
രാജ്യത്ത് കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായി താഴുന്നു. നിലവിലെ രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 27,802 ആയി കുറഞ്ഞു, ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.06% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.73 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,383 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,24,61,926 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,075 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,70,514 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 78.22 കോടിയിലേറെ (78,22,28,685) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.41 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.56 ശതമാനമാണ്.