ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
181.04 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 11 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
ఇవాళ 27,802 కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య; మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.06%
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,075
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.73%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.41%
19 MAR 2022 9:32AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 181.04 కోట్ల ( 1,81,04,96,924 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,13,51,545 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. గత 24 గంటల్లో, 11 లక్షలకు పైగా ( 11,68,106 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,02,965
రెండో డోసు
99,89,459
ముందు జాగ్రత్త డోసు
43,50,998
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,12,044
రెండో డోసు
1,74,86,783
ముందు జాగ్రత్త డోసు
66,45,704
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
11,68,106
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,61,66,904
రెండో డోసు
3,53,41,348
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,37,11,932
రెండో డోసు
45,89,25,575
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,25,96,597
రెండో డోసు
18,36,27,889
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,66,33,512
రెండో డోసు
11,43,73,173
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,06,63,935
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,16,60,637
మొత్తం డోసులు
1,81,04,96,924
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఇవాళ 27,802 కి కేసులు తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.06 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.73% కు చేరింది. గత 24 గంటల్లో 3,383 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,24,61,926 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,075 కొత్త కేసులు నమోదయ్యయాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,70,514 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 78.22 కోట్లకు పైగా ( 78,22,28,685 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు, రోజువారీ పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.41 వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.56 వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 181.04 Cr
More than 11 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 27,802 today; stands at 0.06% of India’s total Positive Cases
2,075 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.41%
19 MAR 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 181.04 Cr (1,81,04,96,924) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,13,51,545 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 11 lakh (11,68,106) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,965
2nd Dose
99,89,459
Precaution Dose
43,50,998
FLWs
1st Dose
1,84,12,044
2nd Dose
1,74,86,783
Precaution Dose
66,45,704
Age Group 12-14 years
1st Dose
11,68,106
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,61,66,904
2nd Dose
3,53,41,348
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,37,11,932
2nd Dose
45,89,25,575
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,96,597
2nd Dose
18,36,27,889
Over 60 years
1st Dose
12,66,33,512
2nd Dose
11,43,73,173
Precaution Dose
1,06,63,935
Precaution Dose
2,16,60,637
Total
1,81,04,96,924
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 27,802 today, constituting 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 3,383 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,61,926.
2,075 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,70,514 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.22 Cr (78,22,28,685) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.41% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.56%.