રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
પાંચ દેશોના રાજદૂતોએ ભારતના રાષ્ટ્રપતિને ઓળખપત્ર રજૂ કર્યા
16 MAR 2022 2:31PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામ નાથ કોવિંદે આજે (16 માર્ચ, 2022) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે પીપલ્સ ડેમોક્રેટિક રિપબ્લિક ઓફ અલ્જેરિયા, રિપબ્લિક ઓફ માલાવી, કેનેડા, રિપબ્લિક ઓફ ઈન્ડોનેશિયા અને રશિયન ફેડરેશનના રાજદૂતો/હાઈ કમિશનરો પાસેથી ઓળખપત્રો સ્વીકાર્યા. જેમણે તેમના ઓળખપત્રો રજૂ કર્યા તેઓ હતા:
1. H.E. શ્રી અબ્દેરહમાને બેનગુએરાહ, પીપલ્સ ડેમોક્રેટિક રિપબ્લિક ઓફ અલ્જેરિયાના રાજદૂત
2. H.E. શ્રી લિયોનાર્ડ સેન્ઝા મેંગેઝી, માલાવી પ્રજાસત્તાકના હાઈ કમિશનર
3. H.E. કેનેડાના હાઈ કમિશનર શ્રી કેમેરોન ડીન મેકે
4. H.E. સુશ્રી ઇના હેગ્નિનિંગ્ત્યાસ ક્રિષ્નામૂર્તિ, ઇન્ડોનેશિયા પ્રજાસત્તાકના રાજદૂત
5. H.E. શ્રી ડેનિસ એવજેનીવિચ અલીપોવ, રશિયન ફેડરેશનના રાજદૂત
ઓળખ પત્રો રજૂ કર્યા પછી, રાષ્ટ્રપતિએ પાંચ રાજદૂતો સાથે અલગ-અલગ વાતચીત કરી. તેમણે તેમની નિમણૂક માટે તેમને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને તે દેશો સાથે ભારત દ્વારા વહેંચાયેલા ઉષ્માભર્યા અને મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધો અને તેમાંથી દરેક સાથે ભારતના બહુપક્ષીય સંબંધો પર ભાર મૂક્યો હતો. રાષ્ટ્રપતિએ તેમને દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત કરવામાં સફળતા અને મૈત્રીપૂર્ણ લોકોની સુખાકારી અને પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિની પણ શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
રાષ્ટ્રપતિએ રાજદૂતો અને ઉચ્ચ કમિશનરો દ્વારા તેમના નેતૃત્વ પ્રત્યે વ્યક્તિગત આદર પણ વ્યક્ત કર્યો. આ કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રાજદૂતોએ ભારત સાથેના અમારા સંબંધોને મજબૂત કરવા સાથે મળીને કામ કરવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.

President's Secretariat
Envoys of five nations present credentials to President of India
16 MAR 2022 2:31PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind accepted credentials from Ambassadors/High Commissioners of the People’s Democratic Republic of Algeria, the Republic of Malawi, Canada, the Republic of Indonesia and the Russian Federation at Rashtrapati Bhavan today (March 16, 2022). Those who presented their credentials were:
1. H.E. Mr. Abderrahmane Benguerrah, Ambassador of the People’s Democratic Republic of Algeria
2. H.E. Mr. Leonard Senza Mengezi, High Commissioner of the Republic of Malawi
3. H.E. Mr. Cameron Dean MacKay, High Commissioner of Canada
4. H.E. Ms. Ina Hagniningtyas Krisnamurthi, Ambassador of the Republic of Indonesia
5. H.E. Mr. Denis Evgenyevich Alipov, Ambassador of the Russian Federation
After presentation of credentials, the President interacted with the five envoys separately. He congratulated them on their appointments and emphasized on the warm and friendly relations that India shared with the countries and the multifaceted relationship that India enjoyed with each of them. The President also wished them success in strengthening of bilateral ties and for their well-being and progress and prosperity of the friendly people.
Through the Ambassadors and the High Commissioners, the President also conveyed his personal regards to their leaderships. The envoys present at the event reiterated their commitment to work closely to strengthen their ties with India.