President's Secretariat
Envoys of five nations present credentials to President of India
16 MAR 2022 2:31PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind accepted credentials from Ambassadors/High Commissioners of the People’s Democratic Republic of Algeria, the Republic of Malawi, Canada, the Republic of Indonesia and the Russian Federation at Rashtrapati Bhavan today (March 16, 2022). Those who presented their credentials were:
1. H.E. Mr. Abderrahmane Benguerrah, Ambassador of the People’s Democratic Republic of Algeria
2. H.E. Mr. Leonard Senza Mengezi, High Commissioner of the Republic of Malawi
3. H.E. Mr. Cameron Dean MacKay, High Commissioner of Canada
4. H.E. Ms. Ina Hagniningtyas Krisnamurthi, Ambassador of the Republic of Indonesia
5. H.E. Mr. Denis Evgenyevich Alipov, Ambassador of the Russian Federation
After presentation of credentials, the President interacted with the five envoys separately. He congratulated them on their appointments and emphasized on the warm and friendly relations that India shared with the countries and the multifaceted relationship that India enjoyed with each of them. The President also wished them success in strengthening of bilateral ties and for their well-being and progress and prosperity of the friendly people.
Through the Ambassadors and the High Commissioners, the President also conveyed his personal regards to their leaderships. The envoys present at the event reiterated their commitment to work closely to strengthen their ties with India.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਪੰਜ ਰਾਸ਼ਟਰਾਂ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪਰੀਚੈ ਪੱਤਰ ਸੌਂਪੇ
16 MAR 2022 2:31PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਅੱਜ (16 ਮਾਰਚ, 2022) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਪੀਪਲਸ ਡੈਮੋਕ੍ਰੇਟਿਕ ਰੀਪਬਲਿਕ ਆਵ੍ ਅਲਜੀਰੀਆ, ਰਿਪਬਲਿਕ ਆਵ੍ ਮਲਾਵੀ, ਕੈਨੇਡਾ, ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਗਣਰਾਜ ਅਤੇ ਰੂਸੀ ਸੰਘ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ/ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਤੋਂ ਪਰੀਚੈ ਪੱਤਰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤੇ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪਰੀਚੈ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਉਹ ਸਨ:
1. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਅਬਦੇਰਰਹਮਾਨ ਬੇਨਗੁਏਰਾ, ਪੀਪਲਸ ਡੈਮੋਕ੍ਰੇਟਿਕ ਰੀਪਬਲਿਕ ਆਵ੍ ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
2. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਲਿਓਨਾਰਡ ਸੇਂਜ਼ਾ ਮੇਂਗੇਜ਼ੀ, ਮਾਲਾਵੀ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
3. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੈਮਰੂਨ ਡੀਨ ਮੈੱਕੇ, ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
4. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਇਨਾ ਹੈਗਨਿੰਗਤਯਾ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਮੂਰਤੀ, ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੀ ਰਾਜਦੂਤ
5. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਡੇਨਿਸ ਐਵਗੇਨੀਵਿਚ ਅਲੀਪੋਵ, ਰੂਸੀ ਸੰਘ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
ਪਹਿਚਾਣ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਪੰਜ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨਾਲ ਵੱਖੋ-ਵੱਖਰੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ 'ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਨਿੱਘੇ ਅਤੇ ਦੋਸਤਾਨਾ ਸਬੰਧਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬਹੁਪੱਖੀ ਸਬੰਧਾਂ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਮਿੱਤਰ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿਧੀ ਲਈ ਵੀ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਅਤੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸਨਮਾਨ ਵੀ ਜਤਾਇਆ। ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ।