ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲਵੇ ਕਮੇਟੀ ਗੈਰ-ਤਕਨੀਕੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕੀਤਾ
ਗੈਰ-ਤਕਨੀਕੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ (ਸੀਈਐੱਨ 01/2019) ਵਿੱਚ ਦੂਸਰੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ (ਸੀਬੀਟੀ) ਦੇ ਲਈ ਵੇਤਨਮਾਨ ਪੱਧਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 20 ਗੁਨਾ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
ਅਪ੍ਰੈਲ 2022 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸਪਤਾਹ ਤੱਕ ਸਾਰੇ ਵੇਤਨਮਾਨ ਪੱਧਰ ਦੇ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਪਰਿਣਾਮ ਐਲਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ
ਆਰਆਰਸੀ-01/2019 (ਲੇਵਲ-1) ਦੇ ਲਈ, ਇੱਕ ਪੜਾਅ ਦੀ ਪਰੀਖਿਆ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
10 MAR 2022 4:11PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਆਦੇਸ਼ ਨੰ. ਈਆਰਬੀ-I/2022/23/06 ਮਿਤੀ 26 ਜਨਵਰੀ 2022 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੀਈਐੱਨ 01/2019 (ਗੈਰ-ਤਕਨੀਕੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ) ਅਤੇ ਸੀਈਐੱਨ ਆਰਆਰਸੀ-01/2019 (ਲੇਵਲ-1) ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਕਮੇਟੀ ਗਠਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ:
● ਸੀਈਐੱਨ 01/2019 (ਗੈਰ-ਤਕਨੀਕੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ) ਦੇ ਲਈ ਦੂਸਰੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਟ ਟੈਸਟ (ਸੀਬੀਟੀ) ਦੇ ਲਈ ਵੇਤਨਮਾਨ ਪੱਧਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 20 ਗੁਨਾ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੌਰਟਲਿਸਟ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
● ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਯੋਗ ਐਲਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਯੋਗ ਬਣੇ ਰਹਿਣਗੇ।
● ਚੋਣ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਅਤਿਰਿਕਤ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਹਰੇਕ ਵੇਤਨਮਾਨ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਨੋਟੀਫਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
● ਹਰੇਕ ਵੇਤਨਮਾਨ ਪੱਧਰ ਦੇ ਲਈ ਆਰਆਰਬੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਦੂਸਰੇ ਪੜਾਅ ਸੀਬੀਟੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਆਰਆਰਬੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੀ ਸ਼ਿਫਟ ਵਿੱਚ ਸਮਾਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨੋਰਮਲਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਸਮਾਪਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਜਿੱਥੇ ਸਮਰੱਥਾ ਦੀ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਜਾਂ ਸਿੰਗਲ ਸ਼ਿਫਟ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਉੱਥੇ ਪਰਸੈਂਟਾਈਲ ਅਧਾਰਿਤ ਨੋਰਮਲਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
● ਸੀਈਐੱਨ ਆਰਆਰਸੀ-01/2019 (ਲੇਵਲ-1) ਸਿੰਗਲ ਸਟੇਜ ਪਰੀਖਿਆ ਹੋਵੇਗੀ। ਕੋਈ ਦੂਸਰਾ ਪੜਾਅ ਸੀਬੀਟੀ ਦਾ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ।
● ਲੇਵਲ-1 ਦੇ ਲਈ ਆਰਆਰਸੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੀਬੀਟੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਹਰੇਕ ਆਰਆਰਸੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਫਟ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪਰੀਖਿਆ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਉਪਲੱਬਧ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
● ਪਰਸੈਂਟਾਈਲ ਅਧਾਰਿਤ ਨੋਰਮਲਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ, ਜੋ ਸਰਲ ਅਤੇ ਸਮਝਣ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨ ਹੈ, ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਉਨ੍ਹਾਂ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿੱਥੇ ਸ਼ਿਫਟਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਇੱਕ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਹੈ।
● ਲੇਵਲ-1 ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਅਹੁਦਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਮੈਡੀਕਲ ਮੈਨੂਅਲ (ਆਈਆਰਐੱਮਐੱਮ) ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਮੈਡੀਕਲ ਮਾਨਕਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
● ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਮਜ਼ੋਰ ਵਰਗਾਂ (ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਵੇਦਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕੋਈ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਆਮਦਨ ਅਤੇ ਸੰਪੱਤੀ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਯੋਗ ਮੰਨਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸੀਈਐੱਨ 01/2019 (ਗੈਰ-ਤਕਨੀਕੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ) ਅਤੇ ਸੀਈਐੱਨ ਆਰਆਰਸੀ-01/2019 (ਲੇਵਲ-1) ਦੀ ਅਨੁਸੂਚੀ (ਸੰਭਾਵਿਤ)
● ਸਾਰੇ ਵੇਤਨਮਾਨ ਪੱਧਰ ਦੇ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਪਰਿਣਾਮ ਅਪ੍ਰੈਲ, 2022 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸਪਤਾਹ ਤੱਕ ਐਲਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
● ਵੇਤਨਮਾਨ ਪੱਧਰ-6 ਦੇ ਲਈ ਦੂਸਰੇ ਪੜਾਅ ਸੀਬੀਟੀ ਮਈ 2022 ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
● ਹੋਰ ਵੇਤਨਮਾਨ ਪੱਧਰ ਦੇ ਲਈ ਦੂਸਰੇ ਪੜਾਅ ਸੀਬੀਟੀ ਉਚਿਤ ਅੰਤਰਾਲ ਦੇ ਬਾਅਦ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
● ਦੂਸਰੇ ਪੜਾਅ ਸੀਬੀਟੀ ਆਦਿ ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਲੇਵਲ-1 ਦੇ ਲਈ ਸੀਬੀਟੀ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਪੱਧਤੀ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
● ਇਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ਿਫਟ ਜ਼ਰੂਰਤ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ ਲੇਵਲ-1 ਦੇ ਲਈ ਸੀਬੀਟੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਅਤਿਰਿਕਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਨੂੰ ਜੁਟਾਉਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗਾ। ਲੇਵਲ-1 ਦੇ ਲਈ ਸੀਬੀਟੀ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪਰੀਖਿਆ ਸੰਚਾਲਨ ਏਜੰਸੀ (ਈਸੀਏ) ਨੂੰ ਮੁਸਤੈਦ ਰੱਖਣ ਦਾ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
●ਇਸ ਲਈ, ਲੇਵਲ-1 ਦੇ ਲਈ ਸੀਬੀਟੀ ਜੁਲਾਈ 2022 ਤੋਂ ਸੰਭਾਵਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ।

Ministry of Railways
Railway Committee addresses the concerns of candidates for Non Technical Popular Categories
20 times unique candidates will be shortlisted with Pay Level wise for 2nd Stage Computer Based Test (CBT) for Non Technical Popular Categories (CEN 01/2019)
Revised results of all Pay Levels to be declared by the first week of April, 2022
For RRC-01/2019 (Level-1), a single stage exam to be conducted
10 MAR 2022 4:11PM by PIB Delhi
Ministry of Railways in terms of Order No. ERB-I/2022/23/06 dated 26.01.2022 has constituted a Committee to examine the concerns of candidates of CEN 01/2019 (Non technical Popular Categories) and CEN RRC-01/2019 (Level-1). It has now been decided as follows:
● 20 times unique candidates will be shortlisted with Pay Level wise for 2nd Stage Computer Based Test (CBT) for CEN 01/2019 (Non technical Popular Categories).
● The candidates already announced qualified will continue to remain qualified.
● The list of additional candidates getting shortlisted will be notified at each Pay Level.
● RRB wise 2nd Stage CBT for each Pay Level with all candidates of one RRB accommodated in a single shift which should eliminate normalization. Wherever single shift is not possible because of capacity constraints or otherwise, percentile based normalization will be done.
● CEN RRC-01/2019 (Level-1) will be a single stage exam. There will be no second stage CBT.
● RRC wise CBT will be held for Level-1. Also maximum available capacity is recommended to be used, to significantly reduce the number of shifts involved for each RRC and to speed up the examination process.
● Percentile based normalization, which is simple and easy to understand, will be used wherever the number of shifts involved are more than one.
● Medical standards as prescribed in Indian Railway Medical Manual (IRMM) will be used for different posts of Level-1.
● Any available Income and Asset Certificate for candidates, who have applied under Economically Weaker Sections (EWS), will be considered as Valid.
SCHEDULE (TENTATIVE) OF CEN 01/2019 (Non technical Popular Categories) and CEN RRC-01/2019 (Level-1)
● Revised results of all Pay Levels to be declared by the first week of April, 2022.
● 2nd stage CBT for Pay Level 6 to be held in May, 2022.
● 2nd Stage CBT for other Pay Levels to be conducted after giving a reasonable gap.
● It has been decided to follow revised methodology with special conditions for conduct of CBT for Level-1 due to elimination of 2nd stage CBT etc.
● This will involve mobilising of additional infrastructure and logistics to conduct CBT for Level-1 with significant increase in per shift requirement. Efforts will be made to have the exam conducting agency (ECA) on board to conduct the CBT for Level-1 as early as possible.
● Hence, CBT for Level-1 is planned to be held tentatively from July 2022 onwards.