Ministry of Railways
Railway Committee addresses the concerns of candidates for Non Technical Popular Categories
20 times unique candidates will be shortlisted with Pay Level wise for 2nd Stage Computer Based Test (CBT) for Non Technical Popular Categories (CEN 01/2019)
Revised results of all Pay Levels to be declared by the first week of April, 2022
For RRC-01/2019 (Level-1), a single stage exam to be conducted
10 MAR 2022 4:11PM by PIB Delhi
Ministry of Railways in terms of Order No. ERB-I/2022/23/06 dated 26.01.2022 has constituted a Committee to examine the concerns of candidates of CEN 01/2019 (Non technical Popular Categories) and CEN RRC-01/2019 (Level-1). It has now been decided as follows:
● 20 times unique candidates will be shortlisted with Pay Level wise for 2nd Stage Computer Based Test (CBT) for CEN 01/2019 (Non technical Popular Categories).
● The candidates already announced qualified will continue to remain qualified.
● The list of additional candidates getting shortlisted will be notified at each Pay Level.
● RRB wise 2nd Stage CBT for each Pay Level with all candidates of one RRB accommodated in a single shift which should eliminate normalization. Wherever single shift is not possible because of capacity constraints or otherwise, percentile based normalization will be done.
● CEN RRC-01/2019 (Level-1) will be a single stage exam. There will be no second stage CBT.
● RRC wise CBT will be held for Level-1. Also maximum available capacity is recommended to be used, to significantly reduce the number of shifts involved for each RRC and to speed up the examination process.
● Percentile based normalization, which is simple and easy to understand, will be used wherever the number of shifts involved are more than one.
● Medical standards as prescribed in Indian Railway Medical Manual (IRMM) will be used for different posts of Level-1.
● Any available Income and Asset Certificate for candidates, who have applied under Economically Weaker Sections (EWS), will be considered as Valid.
SCHEDULE (TENTATIVE) OF CEN 01/2019 (Non technical Popular Categories) and CEN RRC-01/2019 (Level-1)
● Revised results of all Pay Levels to be declared by the first week of April, 2022.
● 2nd stage CBT for Pay Level 6 to be held in May, 2022.
● 2nd Stage CBT for other Pay Levels to be conducted after giving a reasonable gap.
● It has been decided to follow revised methodology with special conditions for conduct of CBT for Level-1 due to elimination of 2nd stage CBT etc.
● This will involve mobilising of additional infrastructure and logistics to conduct CBT for Level-1 with significant increase in per shift requirement. Efforts will be made to have the exam conducting agency (ECA) on board to conduct the CBT for Level-1 as early as possible.
● Hence, CBT for Level-1 is planned to be held tentatively from July 2022 onwards.

ரெயில்வே அமைச்சகம்
தொழில்நுட்பம் அல்லாத பிரபல பிரிவுகளைச் சேர்ந்த பதவிகளுக்கான விண்ணப்பதாரர்களின் கவலைகளை ரயில்வே குழு நிவர்த்தி செய்கிறது
10 MAR 2022 4:11PM by PIB Chennai
ரயில்வே அமைச்சகம் கடந்த ஜனவரி 26ம் தேதி, பிறப்பித்த உத்தரவு எண் ERB-I/2022/23/06-ன் படி, CEN 01/2019 (தொழில்நுட்பம் அல்லாத பிரிவுகள்) மற்றும் CEN RRC-01/2019 (Level-1) விண்ணப்பதாரர்களின் கவலைகள் குறித்து ஆலோசிக்கக் குழு ஒன்றை அமைத்துள்ளது. கீழ்கண்ட நடைமுறைகளைப் பின்பற்ற ரயில்வே அமைச்சகம் முடிவு செய்துள்ளது.
* CEN 01/2019 (தொழில்நுட்பம் அல்லாத பிரிவுகள்)இரண்டாம் நிலை கம்ப்யூட்டர் அடிப்படையிலான தேர்வுக்கு, 20 மடங்கு விண்ணப்பதார்கள் சம்பளப் பிரிவு வாரியாகத் தேர்வு செய்யப்படுவர்.
* ஏற்கனவே தகுதியானவர்களாக அறிவிக்கப்பட்ட விண்ணப்பதாரர்கள் தொடர்ந்து தகுதியானவர்களாக இருப்பர்.
* கூடுதல் விண்ணப்பதாரர்களின் பட்டியல், சம்பளப் பிரிவு அடிப்படையில் தேர்வு செய்யப்பட்டு அறிவிக்கப்படும்.
* ரயில்வே தேர்வு வாரியங்கள் வாரியாக, ஒவ்வொரு சம்பள பிரிவுக்கும், 2ம் நிலை கம்ப்யூட்டர் அடிப்படையிலான தேர்வுக்கான விண்ணப்தார்கள் ஒரே ஷிப்ட்-ல் இடம் பெறுவர். இது இயல்பாக்கத்தை அகற்றும். அதிக எண்ணிக்கை காரணமாக, ஒரே ஷிப்ட் சாத்தியம் இல்லை என்றால், விகிதச்சார அடிப்படையில் இயல்பாக்கம் செய்யப்படும்.
CEN RRC-01/2019 (Level-1) ஒரே தேர்வாக இருக்கும். இரண்டாம் நிலை கம்ப்யூட்டர் அடிப்படையிலான தேர்வு இருக்காது.
* ரயில்வே தேர்வு வாரியங்கள் வாரியாக முதல் நிலைத் தேர்வு நடத்தப்படும். தேர்வுகளை விரைவாக நடத்தி முடிக்க, ஒவ்வொரு தேர்வு வாரியத்திலும், ஷிப்ட்களின் எண்ணிக்கையை குறைக்க அதிகபட்சத் திறனை பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கப்படும்.
* சதவீத அடிப்படையிலான இயல்பாக்கம், புரிந்து கொள்ள எளிதாக இருக்கும். ஒன்றுக்கும் மேற்பட்ட ஷிப்ட்கள் இருக்கும் இடங்களில் இந்த முறை பயன்படுத்தப்படும்.
* முதல் நிலையின் பல பதவிகளுக்கு, இந்திய ரயில்வேயின் மருத்துவ கையேட்டில் பரிந்துரைக்கப்பட்டுள்ளபடி மருத்துவ தரநிலைகள் பயன்படுத்தப்படும்.
* பொருளாதாரத்தில் பின்தங்கிய பிரிவினின் கீழ் உள்ள விண்ணப்பதாரர்களுக்கு, கிடைக்கும் எந்தவித வருமானம் மற்றும் சொத்து சான்றிதழும் செல்லுபடியானதாகக் கருதப்படும்.
CEN 01/2019 (தொழில்நுட்பம் அல்லாத பிரிவுகள்) மற்றும் CEN RRC-01/2019 (Level-1)-க்கான அட்டவணை (தற்காலிகம்)
* அனைத்து சம்பளப் பிரிவுகளுக்கான மாற்றியமைக்கப்பட்ட முடிவுகள், 2022 ஏப்ரல் முதல் வாரம் அறிவிக்கப்படும்.
* 6ம் நிலை சம்பளத்துக்கான, 2ம் நிலை கம்ப்யூட்டர் அடிப்படையிலான தேர்வு 2022, மே மாதம் நடத்தப்படும்.
* இதர சம்பளப் பிரிவுகளுக்கான 2ம் நிலை கம்ப்யூட்டர் அடிப்படையிலான தேர்வு நியாயமான இடைவெளிக்குப்பின் நடத்தப்படும்.
* 2ம் நிலை கம்ப்யூட்டர் அடிப்படையிலான தேர்வைத் தவிர்க்க, முதல் நிலை கம்ப்யூட்டர் அடிப்படையிலான தேர்வுக்கு சிறப்பு நிபந்தனைகளுடன் மாற்றியமைக்கப்பட்ட முறையை பின்பற்ற முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது.
* ஒவ்வொரு ஷிப்ட்டின் தேவை குறிப்பிடத்தக்க அளவு அதிகரித்துள்ளதால், முதல் நிலை கம்ப்யூட்டர் அடிப்படையிலான தேர்வை நடத்தக் கூடுதல் உள்கட்டமைப்பு மற்றும் பொருட்களைப் பயன்படுத்த வேண்டும். முதல்நிலை கம்ப்யூட்டர் தேர்வை கூடிய விரைவில் நடத்த முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்படும்.
* ஆகையால், முதல் நிலை கம்யூட்டர் தேர்வை 2022 ஜூலை முதல் நடத்த திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.