Ministry of Railways
Railway Committee addresses the concerns of candidates for Non Technical Popular Categories
20 times unique candidates will be shortlisted with Pay Level wise for 2nd Stage Computer Based Test (CBT) for Non Technical Popular Categories (CEN 01/2019)
Revised results of all Pay Levels to be declared by the first week of April, 2022
For RRC-01/2019 (Level-1), a single stage exam to be conducted
10 MAR 2022 4:11PM by PIB Delhi
Ministry of Railways in terms of Order No. ERB-I/2022/23/06 dated 26.01.2022 has constituted a Committee to examine the concerns of candidates of CEN 01/2019 (Non technical Popular Categories) and CEN RRC-01/2019 (Level-1). It has now been decided as follows:
● 20 times unique candidates will be shortlisted with Pay Level wise for 2nd Stage Computer Based Test (CBT) for CEN 01/2019 (Non technical Popular Categories).
● The candidates already announced qualified will continue to remain qualified.
● The list of additional candidates getting shortlisted will be notified at each Pay Level.
● RRB wise 2nd Stage CBT for each Pay Level with all candidates of one RRB accommodated in a single shift which should eliminate normalization. Wherever single shift is not possible because of capacity constraints or otherwise, percentile based normalization will be done.
● CEN RRC-01/2019 (Level-1) will be a single stage exam. There will be no second stage CBT.
● RRC wise CBT will be held for Level-1. Also maximum available capacity is recommended to be used, to significantly reduce the number of shifts involved for each RRC and to speed up the examination process.
● Percentile based normalization, which is simple and easy to understand, will be used wherever the number of shifts involved are more than one.
● Medical standards as prescribed in Indian Railway Medical Manual (IRMM) will be used for different posts of Level-1.
● Any available Income and Asset Certificate for candidates, who have applied under Economically Weaker Sections (EWS), will be considered as Valid.
SCHEDULE (TENTATIVE) OF CEN 01/2019 (Non technical Popular Categories) and CEN RRC-01/2019 (Level-1)
● Revised results of all Pay Levels to be declared by the first week of April, 2022.
● 2nd stage CBT for Pay Level 6 to be held in May, 2022.
● 2nd Stage CBT for other Pay Levels to be conducted after giving a reasonable gap.
● It has been decided to follow revised methodology with special conditions for conduct of CBT for Level-1 due to elimination of 2nd stage CBT etc.
● This will involve mobilising of additional infrastructure and logistics to conduct CBT for Level-1 with significant increase in per shift requirement. Efforts will be made to have the exam conducting agency (ECA) on board to conduct the CBT for Level-1 as early as possible.
● Hence, CBT for Level-1 is planned to be held tentatively from July 2022 onwards.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
నాన్ టెక్నిక‌ల్ పాపుల‌ర్ విభాగాల‌లోని అభ్య‌ర్థుల స‌మ‌స్య‌ల ప‌రిష్కారానికి రైల్వే క‌మిటీ
నాన్ టెక్నికల్ పాపులర్ కేటగిరీల (CEN 01/2019) కోసం 2వ దశ కంప్యూటర్ ఆధారిత పరీక్ష (CBT) కు పే లెవెల్ వారీగా 20 రెట్లు ప్రత్యేక అభ్యర్థులను షార్ట్‌లిస్ట్ చేస్తారు.
అన్ని పే స్థాయిల‌లో స‌వరించిన ఫ‌లితాల‌ను 2022 ఏప్రిల్ మొద‌టి వారంలో వెల్ల‌డిస్తారు.
ఆర్ ఆర్ సి-01 (లెవ‌ల్ -1), మొద‌టి ద‌శ ప‌రీక్ష‌ను నిర్వ‌హించ‌నున్నారు.
10 MAR 2022 4:11PM by PIB Hyderabad
రైల్వే మంత్రిత్వ‌శాఖ ఇఆర్ బి-1/2022/23/06 తేదీ 26-01-2022 ప్ర‌కారం సిఇఎన్ 01/2019 ( నాన్ టెక్నిక‌ల్ పాపుల‌ర్ కేట‌గిరీల‌కు చెందిన‌) అలాగే సిఇఎన్ ఆర్ ఆర్‌సి 01/2019 (లెవ‌ల్ -1) అభ్య‌ర్థుల స‌మ‌స్య‌ల ను ప‌రిశీలించేందుకు ఒక క‌మిటిని నియ‌మించింది. దీని ప్ర‌కారం ఈ కింద తెలిపిన విధంగా నిర్ణయాలు తీసుకున్నారు.
● పేలెవ‌ల్ వారిగా రెండోద‌శ కంప్యూట‌ర్ ఆధారిత ప‌రీక్ష (సిబిటి)సిఇఎన్ 01-2019 (నాన్ టెక్నిక‌ల్ పాపుల‌ర్ కేట‌గిరీ కోసం 20 రెట్లు ప్రత్యేక అభ్య‌ర్థుల‌ను షార్ట్ లిస్ట్ చేస్తారు.
● అర్హ‌త సాధించిన‌ట్టు ఇప్ప‌టికే ప్ర‌క‌టింప‌బ‌డిన అభ్య‌ర్థులు , అర్హులుగానే ఉంటారు.
● షార్ట్ లిస్ట్ కానున్న అద‌న‌పు అభ్య‌ర్థుల వివ‌రాల‌ను పే లెవ‌ల్ వారీగా నోటిఫై చేయ‌డం జ‌రుగుతుంది.
● ఆర్ ఆర్ బి వారీగా 2వ దశ సిబిటిలో ప్రతి పే స్థాయికి ఒక ఆర్ ఆర్ బి కి చెందిన‌ అభ్యర్థులందరికి ఒకే షిఫ్ట్‌లో ప‌రీక్ష‌కు అవ‌కాశం కల్పిస్తారు.ఇది నార్మ‌లైజేష‌న్ ను తొలగిస్తుంది. సామర్థ్య పరిమితులు లేదా ఇతర కారణాల వల్ల ఒకే షిఫ్ట్ సాధ్యం కాని చోట, పర్సంటైల్ ఆధారిత నార్మ‌లైజేష‌న్ ను చేప‌డ‌తారు.
● సిఇఎన్ ఆర్ ఆర్ సి -01/2019 (లెవ‌ల్ -1) ఒకే ప‌రీక్ష‌గా ఉంటుంది. రెండో ద‌శ సిబిటి ఉండ‌దు.
● ఆర్ ఆర్ సి వారీగా సిబిటి ని లెవ‌ల్ -1కి నిర్వ‌హిస్తారు. అలాగే గ‌రిష్ఠ స్థాయిలో అందుబాటులో ఉన్న సామ‌ర్ధ్యాన్ని వినియోగించ‌నున్నారు. ప్ర‌తి ఆర్ ఆర్‌సి విష‌యంలో పరీక్ష షిఫ్ట్‌ల‌ను గ‌ణ‌నీయంగా త‌గ్గించేందుకు , ప‌రీక్ష ప్ర‌క్రియ‌ను వేగ‌వంతం చేసేందుకు దీనిని చేప‌డ‌తారు.
● ప‌ర్సెంటైల్ ఆధారిత నార్మ‌లైజేష‌న్‌, ఇది అత్యంత సులువైన‌ది, దీనిని అర్థం చేసుకోవ‌డం సుల‌భం, ఒక షిఫ్ట్ కంటే ఎక్కువ ఉన్న సంద‌ర్భంలో దీనిని ఉప‌యోగిస్తారు.
● ఇండియ‌న్ రైల్వే మెడిక‌ల్ మాన్యువ‌ల్ (ఐఆర్ ఎంఎం) ప్ర‌కారం నిర్దేశించిన వైద్య ప్ర‌మాణాల‌ను లెవ‌ల్ -1 స్థాయిలోని వివిధ పోస్టుల‌కు అనుస‌రిస్తారు.
● ఆర్థికంగా బ‌ల‌హీన వ‌ర్గాల‌కు (ఇడ‌బ్ల్యుఎస్‌) కింద ద‌ర‌ఖాస్తు చేసుకున్న అభ్య‌ర్థుల విష‌యంలో అందుబాటులో ఉన్న ఏదైనా ఆదాయ‌, ఆస్తి స‌ర్టిఫికేట్‌ను చెల్లుబాటు అయ్యేదిగా ప‌రిగ‌ణిస్తారు.
సిఇఎన్ 01/2019 ( నాన్ టెక్నిక‌ల్ పాపుల‌ర్ కేట‌గిరీ),సిఇఎన్ ఆర్ ఆర్ సి-01/2019 (లెవ‌ల్ -1) షెడ్యూలు (తాత్కాలిక‌)
● అన్ని పే స్థాయిల‌లో స‌వ‌రించిన ఫ‌లితాల‌ను 2022 ఏప్రిల్ మొద‌టివారంలో విడుద‌ల చేస్తారు.
● పేలెవ‌ల్ 6 కి సంబంధించి రెండో ద‌శ సిబిటి మే 2022 న జ‌రుగుతుంది.
● ఇత‌ర పే స్థాయిల‌కు సంబంధించి రెండో ద‌శ సిబిటిని త‌గినంత స‌మ‌యం ఇచ్చిన త‌ర్వాత నిర్వ‌హిస్తారు.
● 2వ దశ సిబిటి త‌దిత‌రాల‌ను తొలగించడం వలన లెవెల్-1 కోసం సిబిటిని నిర్వహించడానికి ప్రత్యేక షరతులతో సవరించబడిన విధానాన్ని అనుసరించాలని నిర్ణయించారు.
● ప్రతి షిఫ్ట్ కి గ‌ల అవసరాల‌లో గణనీయమైన పెరుగుదలతో లెవెల్-1 కోసం సిబిటిని నిర్వహించడానికి అదనపు మౌలిక సదుపాయాలు , లాజిస్టిక్‌లను సమీకరిస్తారు. లెవెల్-1 కోసం సిబిటిని వీలైనంత త్వరగా నిర్వహించేందుకు ఎగ్జామ్ కండక్టింగ్ ఏజెన్సీ (ECA)ని సిద్దంగా ఉంచుతారు.
● దీనితో లెవ‌ల్ -1 సిబిటిని జూలై 22 త‌ర్వాత నిర్వ‌హించాల‌ని తాత్కాలికంగా నిర్ణ‌యించారు.