भारतीय स्पर्धा आयोग
एचएसबीसी ॲसेट मॅनेजमेंट या खासगी मर्यादित कंपनीला एल अँड टी इन्व्हेस्टमेंट मॅनेजमेंट या खासगी मर्यादित कंपनीचे 100 टक्के भाग भांडवल अधिग्रहित करण्यास भारतीय स्पर्धा आयोगाची मंजुरी
10 MAR 2022 3:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 मार्च 2022
भारतीय स्पर्धा आयोगाने एचएसबीसी ॲसेट मॅनेजमेंट या खासगी मर्यादित कंपनीला (एचएसबीसी एएमसी/ अधिग्रहण कर्ता) एल अँड टी इन्व्हेस्टमेंट मॅनेजमेंट या (एल अँड टी एएमसी/लक्ष्य ठरलेल्या)खासगी मर्यादित कंपनीचे 100 टक्के भाग भांडवल अधिग्रहित करण्यास मंजुरी दिली आहे.
प्रस्तावित एकीकरणाचा संबंध एचएसबीसी एएमसीतर्फे एल अँड टी होल्डिंग्स मर्या. (एल अँड टी प्रायोजक/ विक्रेता) या कंपनीकडून एल अँड टी एएमसी कंपनीच्या आणि तिच्या नामनिर्देशित कंपन्यांच्या 100 % भाग भांडवल अधिग्रहणाशी आहे. लक्ष्य कंपनीच्या इक्विटी समभागांचे अधिग्रहण स्पर्धा कायदा 2002 च्या कलन 5 (अ) अंतर्गत होणार आहे.
एचएसबीसी एएमसी/ अधिग्रहण कर्ता
एचएसबीसी एएमसी ही मालमत्ता व्यवस्थापन कंपनी असून एचएसबीसी म्युच्युअल फंडाच्या योजनांचा रोजचा व्यवहार पाहते. या फंडामध्ये जमा झालेल्या पैशांच्या गुंतवणुकीचे व्यवस्थापन करण्याची जबाबदारी एचएसबीसी एएमसी या कंपनीची आहे. ही कंपनी एचएसबीसी होल्डिंग्स पीएलसी (एचएसबीसी ग्रुप) या कंपनीची संपूर्ण मालकी असलेली अप्रत्यक्ष उपकंपनी आहे आणि ती एचएसबीसी ग्रुपमधील कंपन्यांशी संबंधित आहे.
एल अँड टी एएमसी/लक्ष्य ठरलेली कंपनी
एल अँड टी एएमसी ही मालमत्ता व्यवस्थापन संस्था असून एल अँड टी म्युच्युअल फंडाच्या योजनांचा रोजचा व्यवहार पाहते. या फंडामध्ये जमा झालेल्या पैशांच्या गुंतवणुकीचे व्यवस्थापन करण्याची जबाबदारी एल अँड टी एएमसी या कंपनीची आहे. ही कंपनी एल अँड टी स्पॉन्सरया कंपनीची संपूर्ण मालकी असलेली उपकंपनी आहे
भारतीय स्पर्धा आयोगाचा यासंदर्भातील तपशीलवार आदेश लवकरच जारी होईल.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of 100% share capital of L&T Investment Management Limited by HSBC Asset Management (India) Private Limited
10 MAR 2022 11:08AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of 100% share capital of L&T Investment Management Limited (L&T AMC/Target) by HSBC Asset Management (India) Private Limited (HSBC AMC/Acquirer)
The proposed combination relates to acquisition of 100% equity share capital of L&T AMC by HSBC AMC from L&T Finance Holdings Limited (L&T Sponsor/Seller) and its nominees. The acquisition of equity shares of the Target falls under Section 5(a) of the Competition Act, 2002.
HSBC AMC / Acquirer
HSBC AMC is the asset management entity for operating the day-to-day functioning of HSBC Mutual Fund schemes (HSBC MF). It is responsible for managing investments of money pooled-in through investments in HSBC MF. HSBC AMC is a wholly-owned indirect subsidiary of HSBC Holdings PLC (HSBC Group) and belongs to the HSBC Group of companies.
L&T AMC / Target
L&T AMC is the asset management entity for operating the day-to-day functioning of L&T Mutual Fund schemes (L&T MF). It is responsible for managing investment of money pooled-in through investments made in L&T MF. L&T AMC is a wholly owned subsidiary of L&T Sponsor.
Detailed order of the CCI will follow.