સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 179.53 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 18.23 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.70%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,184 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 44,488
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.58%
10 MAR 2022 9:17AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18.23 લાખ (18,23,329) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 179.53 કરોડ (1,79,53,95,649)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,09,22,227 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,02,375
બીજો ડોઝ
99,80,218
સાવચેતી ડોઝ
42,79,747
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,11,037
બીજો ડોઝ
1,74,68,936
સાવચેતી ડોઝ
64,77,578
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,56,54,876
બીજો ડોઝ
3,24,98,481
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,29,72,639
બીજો ડોઝ
45,25,52,270
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,24,67,568
બીજો ડોઝ
18,20,74,949
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,65,52,468
બીજો ડોઝ
11,33,93,853
સાવચેતી ડોઝ
1,02,08,654
સાવચેતી ડોઝ
2,09,65,979
કુલ
1,79,53,95,649
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 6,554 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,24,20,120 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.70% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 4,184 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 44,488. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.10% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 8,73,974 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77.60 કરોડથી વધારે (77,60,82,445) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.58 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.48% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 179.53 Cr
More than 18.23 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
4,184 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 44,488
Weekly Positivity Rate is presently at 0.58%
10 MAR 2022 9:17AM by PIB Delhi
With the administration of more than 18.23 lakh Doses (18,23,329) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 179.53 Cr (1,79,53,95,649) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,09,22,227 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,375
2nd Dose
99,80,218
Precaution Dose
42,79,747
FLWs
1st Dose
1,84,11,037
2nd Dose
1,74,68,936
Precaution Dose
64,77,578
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,56,54,876
2nd Dose
3,24,98,481
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,29,72,639
2nd Dose
45,25,52,270
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,24,67,568
2nd Dose
18,20,74,949
Over 60 years
1st Dose
12,65,52,468
2nd Dose
11,33,93,853
Precaution Dose
1,02,08,654
Precaution Dose
2,09,65,979
Total
1,79,53,95,649
6,554 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,20,120.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%.
4,184 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 44,488. Active cases constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,73,974 tests being conducted. India has so far conducted over 77.60 Cr (77,60,82,445) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.58% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.48%.