Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 179.53 Cr
More than 18.23 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
4,184 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 44,488
Weekly Positivity Rate is presently at 0.58%
10 MAR 2022 9:17AM by PIB Delhi
With the administration of more than 18.23 lakh Doses (18,23,329) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 179.53 Cr (1,79,53,95,649) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,09,22,227 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,375
2nd Dose
99,80,218
Precaution Dose
42,79,747
FLWs
1st Dose
1,84,11,037
2nd Dose
1,74,68,936
Precaution Dose
64,77,578
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,56,54,876
2nd Dose
3,24,98,481
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,29,72,639
2nd Dose
45,25,52,270
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,24,67,568
2nd Dose
18,20,74,949
Over 60 years
1st Dose
12,65,52,468
2nd Dose
11,33,93,853
Precaution Dose
1,02,08,654
Precaution Dose
2,09,65,979
Total
1,79,53,95,649
6,554 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,20,120.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%.
4,184 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 44,488. Active cases constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,73,974 tests being conducted. India has so far conducted over 77.60 Cr (77,60,82,445) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.58% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.48%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 179 कोटी 53 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासांत, कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 18 लाख 23 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.70%
गेल्या 24 तासांत देशात 4,184 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 44,488
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.58% आहे
10 MAR 2022 9:17AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 10 मार्च 2022
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 18 लाख 23 हजारांहून अधिक (18,23,329) मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 179 कोटी 53 लाखांचा (1,79,53,95,649) टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 2,09,22,227 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,375
2nd Dose
99,80,218
Precaution Dose
42,79,747
FLWs
1st Dose
1,84,11,037
2nd Dose
1,74,68,936
Precaution Dose
64,77,578
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,56,54,876
2nd Dose
3,24,98,481
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,29,72,639
2nd Dose
45,25,52,270
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,24,67,568
2nd Dose
18,20,74,949
Over 60 years
1st Dose
12,65,52,468
2nd Dose
11,33,93,853
Precaution Dose
1,02,08,654
Precaution Dose
2,09,65,979
Total
1,79,53,95,649
गेल्या 24 तासांत 6,554 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,24,20,120 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.70% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात 4,184 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 44,488 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.10% आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेच्या विस्ताराचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 8,73,974 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 77 कोटी 60 लाखांहून अधिक (77,60,82,445) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविण्यात आली असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.58% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 0.48%.इतका आहे.