పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఉక్రెయిన్ పొరుగు దేశాల నుంచి ప్రత్యేక విమానాల ద్వారా ఈ రోజు తిరిగి వచ్చిన భారతీయులు 410 మంది
ఇప్పటివరకు ఇలా వెనక్కి వచ్చిన భారతీయులు పద్దెనిమిది వేలమంది
08 MAR 2022 4:54PM by PIB Hyderabad
సుకావా నుంచి రెండు విమానాల సహాయంతో ఈరోజు 410 మంది భారత పౌరులు ఆపరేషన్ గంగా కింద వెనక్కి రాగలిగారు. . దీనితో, ఫిబ్రవరి 22, 2022న ప్రారంభమైన ఈ ప్రయత్నంలో ప్రత్యేక విమానాల ద్వారా సుమారు 18 వేల మంది భారతీయులను తిరిగి తీసుకువచ్చారు. 75 ప్రత్యేక పౌర విమానాల ద్వారా వెనక్కి వచ్చిన భారతీయుల సంఖ్య 15521 కి చేరుకుంది. భారతీయ వాయుసేన 2467 మంది ప్రయాణికులను తిరిగి తీసుకురావడానికి 12 విమానాలను ఏర్పాటు చేసింది. ఆపరేషన్ గంగాలో భాగంగా, 32 టన్నులకు పైగా ఉపశమన సామగ్రిని తీసుకువెళ్లారు.
పౌర విమానాలలో, బుకారెస్ట్ నుండి 21 విమానాల ద్వారా 4575 మంది ప్రయాణికులు, 9 విమానాల ద్వారా సూసీవ్ నుండి 1820 మంది, బుడాపెస్ట్ నుండి 28 విమానాల ద్వారా 5571 మంది, కోసిస్ నుండి 5 విమానాల ద్వారా 909 మంది ప్రయాణికులు, ర్జెస్జో నుండి 2404 మంది భారతీయులు, 1242 మంది ప్రయాణికులు. కైవ్ నుండి ఒక విమానం ద్వారా వెనక్కి వచ్చారు.
ఎయిర్‌లైన్ వారీగా డేటా క్రింది విధంగా ఉంది:
విమానయాన సంస్థలు
విమానాల సంఖ్య
వచ్చిన వారి సంఖ్య
ఎయిర్ ఏషియా
3
500
ఎయిర్ ఇండియా
14
3250
ఎయిర్ ఇండియా ఎక్స్‌ప్రెస్
9
1652
గొ ఫస్ట్
6
1101
ఇండిగో
34
7404
స్పైస్ జెట్
9
1614
ఇప్పటివరకు మొత్తం
75
15521

Ministry of Civil Aviation
410 Indians brought back today by special Civilian flights from Ukraine’s neighbouring countries
About 18 thousand Indians have been brought back by special flights so far
08 MAR 2022 4:54PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens from Ukraine’s neighbouring countries, 410 Indians have been airlifted today by 2 special civilian flights from Suceava. With this, about 18 thousand Indians have been brought back through the special flights which began on 22nd February, 2022.The number of Indians airlifted by 75 special civilian flights goes up to 15521. IAF had flown 12 missions to bring back 2467 passengers, as part of the Operation Ganga, and carried over 32 tonne relief material.
Among the civilian flights, 4575 passengers have been brought from Bucharest by 21 flights, 1820 from Suceave by 9 flights, 5571 from Budapest by 28 flights, 909 passengers by 5 flights from Kosice, 2404 Indians from Rzeszow by 11 flights, and 242 persons by a flight from Kyiv.
Airline wise data is as follows:
Airlines
No of flights
Pax
Air Asia
3
500
Air India
14
3250
Air India Express
9
1652
Go First
6
1101
Indigo
34
7404
SpiceJet
9
1614
Grand Total
75
15521