नागरी उड्डाण मंत्रालय
410 भारतीयांना विशेष नागरी विमानांनी युक्रेनच्या शेजारी देशांतून परत आणले गेले
आतापर्यंत जवळपास 18 हजार भारतीयांना विशेष विमानांनी परत आणले गेले
08 MAR 2022 6:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 8 मार्च 2022
युक्रेनच्या शेजारी देशांतून भारतीयांची सुटका सुरु करण्यात आलेल्या ‘ऑपरेशन गंगा’ अंतर्गत 410 भारतीयांना आज 2 विशेष नागरी विमानांनी सुचावा येथून परत आणण्यात आले. यासोबतच 22 फेब्रुवारी 2022 रोजी सुरु झालेल्या या मोहिमेत जवळपास 18 हजार भारतीयांना विशेष विमानांनी मायदेशी परत आणण्यात आले आहे. नागरी विमानांनी परत आणलेल्या भारतीयांची संख्या 15521 इतकी झाली आहे. ऑपरेशन गंगा अंतर्गत भारतीय वायुदलाने 2467 प्रवाशांना परत आणण्यासाठी 12 मोहीम उड्डाणे केली आणि 32 टन मदत साहित्य वाहून नेले.
नागरी विमानांनी, 21 विमानांनी 4575 प्रवाशांना बुखारेस्ट येथून, 9 विमानांनी 1820 प्रवाशांना सुचावा येथून, 28 विमानांनी 5571 प्रवाशांना बुडापेस्ट येथून, 5 विमानांनी 909 प्रवाशांना कॉशीक्जे येथून, 11 विमानांनी 2404 भारतीयांना शाझाव येथून आणि 242 व्यक्तींना एका विमानाने कीव्ह येथून परत आणण्यात आले.
Airline wise data is as follows:
Airlines
No of flights
Pax
Air Asia
3
500
Air India
14
3250
Air India Express
9
1652
Go First
6
1101
Indigo
34
7404
SpiceJet
9
1614
Grand Total
75
15521

Ministry of Civil Aviation
410 Indians brought back today by special Civilian flights from Ukraine’s neighbouring countries
About 18 thousand Indians have been brought back by special flights so far
08 MAR 2022 4:54PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens from Ukraine’s neighbouring countries, 410 Indians have been airlifted today by 2 special civilian flights from Suceava. With this, about 18 thousand Indians have been brought back through the special flights which began on 22nd February, 2022.The number of Indians airlifted by 75 special civilian flights goes up to 15521. IAF had flown 12 missions to bring back 2467 passengers, as part of the Operation Ganga, and carried over 32 tonne relief material.
Among the civilian flights, 4575 passengers have been brought from Bucharest by 21 flights, 1820 from Suceave by 9 flights, 5571 from Budapest by 28 flights, 909 passengers by 5 flights from Kosice, 2404 Indians from Rzeszow by 11 flights, and 242 persons by a flight from Kyiv.
Airline wise data is as follows:
Airlines
No of flights
Pax
Air Asia
3
500
Air India
14
3250
Air India Express
9
1652
Go First
6
1101
Indigo
34
7404
SpiceJet
9
1614
Grand Total
75
15521