ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
410 ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਯੂਕ੍ਰੇਨ ਦੇ ਗੁਆਂਢੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ ਵਾਪਸ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 18 ਹਜ਼ਾਰ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ ਵਾਪਸ ਲਿਆਂਦਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ
08 MAR 2022 4:54PM by PIB Chandigarh
ਯੂਕ੍ਰੇਨ ਦੇ ਗੁਆਂਢੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ‘ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਗੰਗਾ’ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸੁਸੇਵਾ ਤੋਂ 2 ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ 410 ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਏਅਰਲਿਫਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, 22 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ ਲਗਭਗ 18 ਹਜ਼ਾਰ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਹੈ। 75 ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀ ਏਅਰਲਿਫਟ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 15521 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਨੇ 2467 ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਲਈ 12 ਮਿਸ਼ਨ ਚਲਾਏ ਸਨ। ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਗੰਗਾ ਤਹਿ 32 ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਵੀ ਲੈ ਕੇ ਗਏ।
ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਬੁਖਾਰੈਸਟ ਤੋਂ 21 ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ 4575 ਯਾਤਰੀਆਂ, ਸੁਸੇਵ ਤੋਂ 9 ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ 1820, ਬੁਡਾਪੈਸਟ ਤੋਂ 28 ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ 5571, ਕੋਸੀਸ ਤੋਂ 5 ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ 909 ਯਾਤਰੀ, ਰਜ਼ੇਜ਼ੋ ਤੋਂ 11 ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ 2404 ਭਾਰਤੀਆਂ ਅਤੇ ਕੀਵ ਤੋਂ ਇੱਕ ਉਡਾਣ ਰਾਹੀਂ 240 ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਏਅਰਲਾਈਨ ਅਨੁਸਾਰ ਅੰਕੜੇ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:
ਏਅਰਲਾਈਨ
ਉਡਾਣਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਵਿਅਕਤੀ
ਏਅਰ ਏਸ਼ੀਆ
3
500
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ
14
3250
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
9
1652
ਗੋ ਫਸਟ
6
1101
ਇੰਡੀਗੋ
34
7404
ਸਪਾਈਸਜੈੱਟ
9
1614
ਕੁੱਲ
75
15521

Ministry of Civil Aviation
410 Indians brought back today by special Civilian flights from Ukraine’s neighbouring countries
About 18 thousand Indians have been brought back by special flights so far
08 MAR 2022 4:54PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens from Ukraine’s neighbouring countries, 410 Indians have been airlifted today by 2 special civilian flights from Suceava. With this, about 18 thousand Indians have been brought back through the special flights which began on 22nd February, 2022.The number of Indians airlifted by 75 special civilian flights goes up to 15521. IAF had flown 12 missions to bring back 2467 passengers, as part of the Operation Ganga, and carried over 32 tonne relief material.
Among the civilian flights, 4575 passengers have been brought from Bucharest by 21 flights, 1820 from Suceave by 9 flights, 5571 from Budapest by 28 flights, 909 passengers by 5 flights from Kosice, 2404 Indians from Rzeszow by 11 flights, and 242 persons by a flight from Kyiv.
Airline wise data is as follows:
Airlines
No of flights
Pax
Air Asia
3
500
Air India
14
3250
Air India Express
9
1652
Go First
6
1101
Indigo
34
7404
SpiceJet
9
1614
Grand Total
75
15521