નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
યુક્રેનના પડોશી દેશોમાંથી 410 ભારતીયોને વિશેષ નાગરિક ફ્લાઈટ દ્વારા આજે પરત લાવવામાં આવ્યા
અત્યાર સુધીમાં લગભગ 18 હજાર ભારતીયોને વિશેષ ફ્લાઇટ દ્વારા પરત લાવવામાં આવ્યા
08 MAR 2022 4:54PM by PIB Ahmedabad
યુક્રેનના પડોશી દેશોમાંથી ભારતીય નાગરિકોને બચાવવા માટે ‘ઓપરેશન ગંગા’ હેઠળ, આજે સુચાવાથી 2 વિશેષ નાગરિક ફ્લાઇટ્સ દ્વારા 410 ભારતીયોને એરલિફ્ટ કરવામાં આવ્યા છે. આ સાથે, 22 ફેબ્રુઆરી, 2022ના રોજ શરૂ થયેલી વિશેષ ફ્લાઇટ્સ દ્વારા લગભગ 18 હજાર ભારતીયોને પાછા લાવવામાં આવ્યા છે. 75 વિશેષ નાગરિક ફ્લાઇટ્સ દ્વારા એરલિફ્ટ કરવામાં આવેલા ભારતીયોની સંખ્યા વધીને 15521 પર પહોંચી છે. ઓપરેશન ગંગાના ભાગરૂપે IAF 2467 મુસાફરોને પરત લાવવા માટે 12 મિશન ઉડાવ્યા હતા અને 32 ટનથી વધુ રાહત સામગ્રી વહન કરવામાં આવી હતી.
નાગરિક ફ્લાઇટ્સમાં, બુકારેસ્ટથી 21 ફ્લાઇટ્સ દ્વારા 4575 મુસાફરો, 9 ફ્લાઇટ્સ દ્વારા સુચાવાથી 1820, બુડાપેસ્ટથી 28 ફ્લાઇટ્સ દ્વારા 5571, કોસીસથી 5 ફ્લાઇટ્સ દ્વારા 909 મુસાફરો, 11 ફ્લાઇટ્સ દ્વારા 2404 ભારતીયોને ઝેસઝોવથી અને કિવથી 242 વ્યક્તિઓને લાવવામાં આવ્યા છે.
એરલાઈન પ્રમાણે ડેટા નીચે પ્રમાણે છે:
એરલાઈન્સ
ફ્લાઈટ્સની સંખ્યા
પેક્સ
એર એશિયા
3
500
એર ઈન્ડિયા
14
3250
એર ઈન્ડિયા એક્સપ્રેસ
9
1652
ગો ફર્સ્ટ
6
1101
ઈન્ડિગો
34
7404
સ્પાઈસજેટ
9
1614
કુલ
75
15521

Ministry of Civil Aviation
410 Indians brought back today by special Civilian flights from Ukraine’s neighbouring countries
About 18 thousand Indians have been brought back by special flights so far
08 MAR 2022 4:54PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens from Ukraine’s neighbouring countries, 410 Indians have been airlifted today by 2 special civilian flights from Suceava. With this, about 18 thousand Indians have been brought back through the special flights which began on 22nd February, 2022.The number of Indians airlifted by 75 special civilian flights goes up to 15521. IAF had flown 12 missions to bring back 2467 passengers, as part of the Operation Ganga, and carried over 32 tonne relief material.
Among the civilian flights, 4575 passengers have been brought from Bucharest by 21 flights, 1820 from Suceave by 9 flights, 5571 from Budapest by 28 flights, 909 passengers by 5 flights from Kosice, 2404 Indians from Rzeszow by 11 flights, and 242 persons by a flight from Kyiv.
Airline wise data is as follows:
Airlines
No of flights
Pax
Air Asia
3
500
Air India
14
3250
Air India Express
9
1652
Go First
6
1101
Indigo
34
7404
SpiceJet
9
1614
Grand Total
75
15521