உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
யுக்ரைனின் அண்டை நாடுகளில் இருந்து இன்று 3000 இந்தியர்கள் சிறப்பு விமானங்கள் மூலம் அழைத்து வரப்பட்டனர்
05 MAR 2022 5:52PM by PIB Chennai
ஆபரேஷன் கங்கா திட்டத்தின் கீழ் இன்று 15 சிறப்பு விமானங்கள் யுக்ரைனின் அண்டை நாடுகளில் இருந்து 3000 இந்தியர்களை அழைத்து வந்துள்ளன. இவற்றில் 12 சிவில் விமானங்கள், 3 சி-17 இந்திய விமானப்படை விமானங்களாகும். பிப்ரவரி 22-ம் தேதி துவங்கிய இந்தியர்களை மீட்கும் நடவடிக்கையில், இதுவரை, 13700 பேருக்கும் அதிகமானோர் மீட்டு அழைத்து வரப்பட்டுள்ளனர். இதுவரை 11728 இந்தியர்கள், 55 சிறப்பு சிவில் விமானங்கள் மூலம் அழைத்து வரப்பட்டுள்ளனர். விமானப்படையைச் சேர்ந்த 10 விமானங்கள் இதுவரை 2056 பயணிகளை அழைத்து வந்துள்ளன. மேலும், 26 டன் நிவாரணப் பொருட்களையும் ஆபரேஷன் கங்கா திட்டத்தின் கீழ் அவை ஏற்றி கொண்டு சென்றன .
ஹிண்டான் விமான தளத்திலிருந்து நேற்று புறப்பட்ட இந்திய விமானப்படையின் சி-17 ரக கனரக விமானங்கள் மூன்று , இன்று காலை மீண்டும் அங்கு திரும்பின. இந்த விமானங்கள் ருமேனியா, சுலோவாக்கியா, போலந்து ஆகிய நாடுகளில் இருந்து 629 பேரை மீட்டு வந்துள்ளன. இந்த விமானங்கள் இந்தியாவிலிருந்து 16.5 டன் நிவாரணப் பொருட்களை அந்நாடுகளுக்கு கொண்டு சென்றன. ஒரு விமானத்தை தவிர, அனைத்து சிவில் விமானங்களும், இன்று காலை வந்துள்ளன. புடாபெஸ்டிலிருந்து 5 விமானங்களும், சுசிவாவில் இருந்து 4 விமானங்களும், செஸோவிலிருந்து 2 விமானங்களும், கோசிஸிலிருந்து ஒரு விமானமும் இன்று வந்துள்ளன. கோசிசியில் இருந்து புதுதில்லிக்கு ஒரு விமானம் பின்னர் வரும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
நாளை 11 சிறப்பு சிவில் விமானங்கள், 2,200-க்கு மேற்பட்ட இந்தியர்களை புடாபெஸ்ட், சோசிஸ், செஸ்ஸோவ், புகாரெஸ்ட் ஆகிய நகரங்களில் இருந்து அழைத்துவரும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Ministry of Civil Aviation
3000 Indians airlifted today by special flights from Ukraine’s neighbouring countries
More than 13 thousand 7 hundred Indians have been brought back by special flights
05 MAR 2022 5:52PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, about 3000 Indians have been airlifted today by 15 special flights from Ukraine’s neighbouring countries. These included 12 special civilian and 3 IAF flights. With this, more than 13 thousand 7 hundred Indians have been brought back since the special flights began on 22ndFebruary, 2022.The number of Indians brought back by 55 special civilian flights goes up to 11728. Till date, the IAF has flown 10 sorties to bring back 2056 passengers, while taking 26 tonnes of relief load to these countries, as part of Op Ganga.
Three C-17 heavy lift transport aircraft of the IAF, which had taken off yesterday from the Hindan air base, landed back at Hindan today morning. These flights evacuated 629 Indian nationals from Romania, Slovakia and Poland. These flights also carried 16.5 tonnes of relief load from India to these countries. All Civilian flights, except one, had landed during morning today, while flight from Kosice to New Delhi is expected to arrive late in the evening. Today’s civilian flights included 5 from Budapest, 4 from Suceva, 1 from Kosice and 2 from Rzeszow.
Tomorrow, 11 special flights are expected to operate from Budapest, Kosice, Rzeszow and Bucharest, bringing in more than 2200 Indians back home.