Ministry of Civil Aviation
3000 Indians airlifted today by special flights from Ukraine’s neighbouring countries
More than 13 thousand 7 hundred Indians have been brought back by special flights
05 MAR 2022 5:52PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, about 3000 Indians have been airlifted today by 15 special flights from Ukraine’s neighbouring countries. These included 12 special civilian and 3 IAF flights. With this, more than 13 thousand 7 hundred Indians have been brought back since the special flights began on 22ndFebruary, 2022.The number of Indians brought back by 55 special civilian flights goes up to 11728. Till date, the IAF has flown 10 sorties to bring back 2056 passengers, while taking 26 tonnes of relief load to these countries, as part of Op Ganga.
Three C-17 heavy lift transport aircraft of the IAF, which had taken off yesterday from the Hindan air base, landed back at Hindan today morning. These flights evacuated 629 Indian nationals from Romania, Slovakia and Poland. These flights also carried 16.5 tonnes of relief load from India to these countries. All Civilian flights, except one, had landed during morning today, while flight from Kosice to New Delhi is expected to arrive late in the evening. Today’s civilian flights included 5 from Budapest, 4 from Suceva, 1 from Kosice and 2 from Rzeszow.
Tomorrow, 11 special flights are expected to operate from Budapest, Kosice, Rzeszow and Bucharest, bringing in more than 2200 Indians back home.

नागरी उड्डाण मंत्रालय
युक्रेनच्या शेजारी देशांहून आज 3,000 भारतीयांना विशेष विमानांनी परत आणण्यात आले
आतापर्यंत 13 हजार 700 हून अधिक भारतीयांना विशेष विमानांनी मायदेशी परत आणण्यात आले आहे
05 MAR 2022 7:58PM by PIB Mumbai
भारतीय नागरिकांच्या सुटकेसाठी सुरु केलेल्या ऑपरेशन गंगामोहिमेअंतर्गत युक्रेनच्या शेजारी देशातून आज 15 विशेष विमानांनी सुमारे 3000 भारतीयांना मायदेशी परत आणण्यात आले. यामध्ये 12 विशेष नागरी विमाने आणि भारतीय हवाई दलाच्या 3 विमानांचा समावेश आहे. 22 फेब्रुवारी 2022 पासून सुरु करण्यात आलेल्या विशेष विमानांनी आतापर्यंत 13 हजार 700 भारतीयांना मायदेशी परत आणण्यात आले आहे. आतापर्यंत 55 विशेष नागरी विमानांनी भारतात परत आणलेल्या भारतीयांची संख्या आता 11,728 झाली आहे. तर भारतीय हवाई दलाच्या विमानांनी आतापर्यंत केलेल्या 10 फेऱ्यांतून युक्रेनच्या शेजारी देशांसाठी 26 टन मदत साहित्य नेले आणि 2056 भारतीय नागरिकांना परत आणले.
हवाई दलाच्या सी-17 या प्रकारच्या, अवजड माल वाहून नेऊ शकणाऱ्या 3 विमानांनी काल हिंडन हवाई तळावरून युक्रेनच्या शेजारी देशांमध्ये जाण्यासाठी उड्डाण केले आणि ही विमाने आज सकाळी या तळावर परतली. या विमानांनी रुमानिया, स्लोव्हाकिया आणि पोलंड या देशांतून 629 भारतीय नागरिकांना परत आणले. या विमानांनी जाताना या देशांसाठी भारतातून 16.5 टन मदत सामग्री देखील नेली होती. एक नागरी विमान वगळता इतर सर्व नागरी विमाने आज सकाळी देशात परतली. कोशीचेहून निघालेले हे एक विमान आज संध्याकाळी उशिरा नवी दिल्ली येथे पोहोचेल असा अंदाज आहे. आज भारतीयांना मायदेशी घेऊन येणाऱ्या नागरी विमानांमध्ये बुडापेस्टहून येणाऱ्या 5, सुचावाहून येणाऱ्या 4, कोशीचेहून येणारे 1 आणि झेजोव्ह हून येणाऱ्या 2 विमानांचा समावेश आहे.
उद्या दिवसभरात 11 विशेष विमानांनी बुडापेस्ट,कोशीचे, झेजोव्ह आणि बुखारेस्ट या ठिकाणांहून 2200 हून अधिक भारतीयांना देशात परत आणण्यात येईल अशी अपेक्षा आहे.