Ministry of Civil Aviation
3000 Indians airlifted today by special flights from Ukraine’s neighbouring countries
More than 13 thousand 7 hundred Indians have been brought back by special flights
05 MAR 2022 5:52PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, about 3000 Indians have been airlifted today by 15 special flights from Ukraine’s neighbouring countries. These included 12 special civilian and 3 IAF flights. With this, more than 13 thousand 7 hundred Indians have been brought back since the special flights began on 22ndFebruary, 2022.The number of Indians brought back by 55 special civilian flights goes up to 11728. Till date, the IAF has flown 10 sorties to bring back 2056 passengers, while taking 26 tonnes of relief load to these countries, as part of Op Ganga.
Three C-17 heavy lift transport aircraft of the IAF, which had taken off yesterday from the Hindan air base, landed back at Hindan today morning. These flights evacuated 629 Indian nationals from Romania, Slovakia and Poland. These flights also carried 16.5 tonnes of relief load from India to these countries. All Civilian flights, except one, had landed during morning today, while flight from Kosice to New Delhi is expected to arrive late in the evening. Today’s civilian flights included 5 from Budapest, 4 from Suceva, 1 from Kosice and 2 from Rzeszow.
Tomorrow, 11 special flights are expected to operate from Budapest, Kosice, Rzeszow and Bucharest, bringing in more than 2200 Indians back home.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఉక్రెయిన్ పొరుగుదేశాల నుంచి ప్ర‌త్యేక విమానాల ద్వారా 3000 మంది భార‌తీయుల త‌ర‌లింపు
13 వేల 7మందిక‌న్నా ఎక్కువమంది భార‌తీయుల‌ను వెన‌క్కి తీసుకువ‌చ్చిన ప్రత్యేక విమానాలు
05 MAR 2022 5:52PM by PIB Hyderabad
భార‌తీయ పౌరుల‌ను ర‌క్షించ‌డానికి ఉద్దేశించిన‌ ఆప‌రేష‌న్ గంగ ప‌థ‌కం కింద‌, 15 ప్ర‌త్యేక విమానాలు యుక్రైన్ పొరుగుదేశాల నుంచి 3000మంది భార‌తీయుల‌ను తీసుకుని శ‌నివారం బ‌య‌లుదేరాయి. ఇందులో ప్ర‌త్యేక పౌర విమానాలు, 3 భార‌తీయ వైమానిక ద‌ళ (ఐఎఎఫ్‌) విమానాలు ఉన్నాయి. దీనితో, 22 ఫిబ్ర‌వ‌రి, 2022 నుంచి ప్రారంభ‌మైన ప్ర‌త్యేక విమానాల ద్వారా 13వేల 7వంద‌ల‌మంది భార‌తీయుల‌ను ర‌వాణా చేశాయి. నేటితో 55 ప్ర‌త్యేక పౌర విమానాల ద్వారా తీసుకువ‌చ్చిన భార‌తీయుల సంఖ్య 11728కి చేరింది. ఆప‌రేష‌న్ గంగ‌లో భాగంగా, ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు 2056 ప్ర‌యాణీకుల‌ను వెన‌క్కి తీసుకు రావ‌డ‌మే కాక 26 ట‌న్నుల స‌హాయ సామాగ్రిని ఈ దేశాల‌కు చేర‌వేసేందుకు భార‌తీయ వైమానిక ద‌ళ విమానాలు 10 సార్టీలు చేశాయి.
నిన్న సాయంత్రం హింద‌న్ ఎయిర్ బేస్ నుంచి బ‌య‌లుదేరిన మూడు సి-17 భారీ బ‌ర‌వులు మోయ‌గ‌ల ర‌వాణా విమానాలు నేటి ఉద‌యం తిరిగి హింద‌న్‌లో దిగాయి. ఈ విమానాలు రొమేనియా, స్లొవేకియా, పోలాండ్‌ల నుంచి 629మంది భార‌తీయుల‌ను త‌ర‌లించారు. ఈ విమానాలు 16.5 ట‌న్నుల స‌హాయ‌క సామాగ్రిని ఈ దేశానికి మోసుకువెళ్ళాయి. ఒక్క‌టి మిన‌హా అన్ని పౌర విమానాలూ ఈ రోజు ఉద‌యం దిగగా, కొసైస్ నుంచి న్యూఢిల్లీకి వ‌చ్చే విమానం మాత్రం సాయంత్రం ఆల‌శ్యంగా దిగే అవ‌కాశ‌ముంది. నేడు తిరిగి వ‌చ్చిన విమానాల‌లో 5 బుడాపెస్ట్ నుంచి, 4 సుకేవా నుంచి, 1 కొసైస్ నుంచి 2 ర్జెజోస్జోవ్ నుంచి వ‌చ్చిన‌వి ఉన్నాయి.
రేపు 11 ప్ర‌త్యేక విమానాలు బుడాపెస్ట్‌, కొసైస్‌, రెజోస్జోవ్‌, బుకారెస్ట‌లలో చిక్కుబ‌డిన 2200మంది భార‌తీయుల‌ను స్వ‌దేశానికి తీసుకురావ‌డానికి బ‌య‌ల‌దేర‌నున్న‌ట్టు అంచ‌నా.