ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਦੁਰਘਟਨਾ ਰਿਪੋਰਟ ਅਤੇ ਬੀਮਾ ਪ੍ਰਮਾਣ-ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਵੈਧ ਮੋਬਾਇਲ ਨੰਬਰ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਰਨ ਲਈ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ
03 MAR 2022 12:43PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਮੋਟਰ ਐਕਸੀਡੈਂਟ ਕਲੇਮ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ(ਐੱਮਏਸੀਟੀ) ਦੁਆਰਾ ਦਾਵੇ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਸਮੇਂ-ਸੀਮਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਜਾਂਚ, ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਦੁਰਘਟਨਾ ਰਿਪੋਰਟ (ਡੀਏਆਰ) ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਤਾਰੀਖ 25 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਬੀਮਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਵੈਧ ਮੋਬਾਇਲ ਨੰਬਰ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਰਨਾ ਵੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਮੋਬਾਇਲ ਨੰਬਰ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਦੁਰਘਟਨਾ ਰਿਪੋਰਟ (ਡੀਏਆਰ) ਨਿਯਮਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿਕ ਕਰੇ।

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued for Detailed Accident Report and incorporation of validated mobile number in Certificate of Insurance
03 MAR 2022 12:43PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued notification dated 25 Feb 2022 to mandate the procedure for detailed investigation of road accidents, the Detailed Accident Report (DAR) and its reporting ,along with timelines for different stakeholders, for quick settlements of claims by the Motor Accident Claim Tribunal ( MACT). Further, it has mandated incorporation of validated mobile number in the Certificate of Insurance.
Click here to see mandating mobile number and DAR rules