Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued for Detailed Accident Report and incorporation of validated mobile number in Certificate of Insurance
03 MAR 2022 12:43PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued notification dated 25 Feb 2022 to mandate the procedure for detailed investigation of road accidents, the Detailed Accident Report (DAR) and its reporting ,along with timelines for different stakeholders, for quick settlements of claims by the Motor Accident Claim Tribunal ( MACT). Further, it has mandated incorporation of validated mobile number in the Certificate of Insurance.
Click here to see mandating mobile number and DAR rules

റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
വിശദമായ അപകട റിപ്പോർട്ടിനും, ഇൻഷുറൻസ് സർട്ടിഫിക്കറ്റിൽ സാധുതയുള്ള മൊബൈൽ നമ്പർ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതിനുമായി വിജ്ഞാപനം പുറപ്പെടുവിച്ചു
03 MAR 2022 12:43PM by PIB Thiruvananthpuram
വിശദമായ അപകട റിപ്പോർട്ടും (Detailed Accident Report-DAR), ഇത് സംബന്ധിച്ച് ബന്ധപ്പെട്ടവർക്കനുവദിച്ചിരിക്കുന്ന സമയക്രമങ്ങളും സഹിതം റോഡപകടങ്ങളുടെ വിശദമായ അന്വേഷണത്തിനുള്ള നടപടിക്രമങ്ങൾ നിർബന്ധമാക്കാൻ കേന്ദ്ര ഉപരിതല ഗതാഗത, ദേശീയ പാതാ മന്ത്രാലയം 2022 ഫെബ്രുവരി 25-ന് വിജ്ഞാപനം പുറപ്പെടുവിച്ചു. മോട്ടോർ ആക്‌സിഡന്റ് ക്ലെയിം ട്രിബ്യൂണലിലെ (MACT) ക്ലെയിമുകളുടെ ദ്രുത തീർപ്പാക്കലുകൾക്ക് ഇത് വഴിയൊരുക്കും. കൂടാതെ, ഇൻഷുറൻസ് സർട്ടിഫിക്കറ്റിൽ സാധുതയുള്ള മൊബൈൽ നമ്പർ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതും നിർബന്ധമാക്കിയിട്ടുണ്ട്.
മൊബൈൽ നമ്പർ നിർബന്ധമാക്കിയതും DAR മായും ബന്ധപ്പെട്ട പുതുക്കിയ ചട്ടങ്ങൾ കാണാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2022/mar/doc20223321601.pdf