पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि युरोपीय परिषदेचे अध्यक्ष चार्ल्स मायकेल यांच्यात दूरध्वनीद्वारे संभाषण
01 MAR 2022 11:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 मार्च 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी युरोपिअन काउन्सिल म्हणजे युरोपीय परिषदेचे अध्यक्ष चार्ल्स मायकेल यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला..
युक्रेनमधील ढासळती स्थिती आणि मानवी संकट याबद्दल पंतप्रधान मोदी यांनी चिंता व्यक्त केली. 'हिंसाचार थांबवून संवाद व वाटाघाटींच्या मार्गाचा अवलंब करावा' असे आवाहन भारत सातत्याने करत असल्याचा पुनरुच्चारही पंतप्रधान मोदी यांनी केला.
'आंतरराष्ट्रीय कायदे, संयुक्त राष्ट्रांची सनद आणि सर्व राष्ट्रांच्या प्रादेशिक अखंडतेचा व सार्वभौमत्वाचा आदर यांवरच विद्यमान जागतिक व्यवस्था आधारलेली आहे', हे पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले.
उभय पक्षांमधील संवादाचे पंतप्रधान मोदी यांनी स्वागत केले. सर्व लोकांपर्यंत मुक्त आणि अडथळाविरहित पोहोचणे शक्य असावे आणि सर्वांची सुरळीत ये-जा सुनिश्चित करण्याच्या महत्वावर त्यांनी भर दिला.
युक्रेनमधील प्रभावित भागांत मदतीसाठी तातडीने औषधांसह अन्य वस्तू पुरवण्याचे भारताच्या प्रयत्नांबाबत पंतप्रधानांनी मोदी यावेळी माहिती दिली.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Charles Michel, President of the European Council
01 MAR 2022 10:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with H.E. Charles Michel, President of the European Council.
The Prime Minister expressed his anguish over the deteriorating situation and humanitarian crisis in Ukraine. He reiterated India’s appeal for cessation of hostilities and a return to dialogue.
The Prime Minister stressed that the contemporary global order was anchored on international law, UN Charter and respect for territorial integrity and sovereignty of all states.
The Prime Minister welcomed the talks between the two parties and stressed upon the importance of ensuring free and uninterrupted humanitarian access and smooth movement of all people.
Prime Minister also spoke about efforts being made by India to send urgent relief supplies, including medicines, to the affected areas.