आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात एकूण 177.50 लाखांपेक्षा अधिक कोविड प्रतिबंधात्मक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासात 5 लाखांपेक्षा अधिक कोविड मात्रा देण्यात आल्या
सध्या देशात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.56%
गेल्या 24 तासात देशभरात 8,013 नवे कोविड रुग्ण आढळले
सध्या देशातील एकूण उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 1,02,601
साप्ताहिक पॉझिटिव्हीटी दर सध्या 1.17%
28 FEB 2022 2:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 फेब्रुवारी 2022
देशात गेल्या 24 तासात कोविड प्रतिबंधात्मक लसींच्या एकूण 5 लाखांपेक्षा अधिक मात्रा (4,90,321) देण्यात आल्या असून , त्यामुळे आतापर्यंत लसींच्या मात्रा घेणाऱ्यांची एकूण संख्या 177.50 कोटींच्या वर (1,77,50,86,335) पोहोचली असल्याचे आज सकाळी सात वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालात म्हटले आहे.
एकूण 2,03,49,590 सत्राद्वारे ह्या मात्रा देण्यात आल्या. सकाळी सात वाजेपर्यंतच्या अहवालानुसार, लसीकरणाच्या गटनिहाय वर्गवारीनुसार ताजी आकडेवारी खालीलप्रमाणे :
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,535
2nd Dose
99,66,398
Precaution Dose
41,70,997
FLWs
1st Dose
1,84,09,452
2nd Dose
1,74,41,370
Precaution Dose
62,17,332
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,47,94,459
2nd Dose
2,74,87,370
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,17,49,258
2nd Dose
44,38,98,708
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,22,64,101
2nd Dose
18,00,84,662
Over 60 years
1st Dose
12,64,03,004
2nd Dose
11,21,74,641
Precaution Dose
96,23,048
Precaution Dose
2,00,11,377
Total
1,77,50,86,335
गेल्या 24 तासात,16,765 रुग्ण बरे झाले आहेत, त्यामुळे महामारीच्या सुरुवातीपासून बरे झालेल्या एकूण रुग्णांची संख्या आता 4,23,07,686 इतकी झाली आहे.
परिणामी, रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.56% इतका झाला आहे.
गेल्या 24 तासात 8,013 नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
देशात सध्या 1,02,601 उपचाराधीन रुग्ण आहेत. देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत उपचाराधीन रुग्णांचे प्रमाण 0.24% आहे.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढवण्यात आली आहे. गेल्या 24 तासात, एकूण 7,23,828 जणांच्या चाचण्या करण्यात आल्या होत्या. भारतात आतापर्यंत 76.74 कोटींपेक्षा अधिक (76,74,81,346) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात चाचण्यांची क्षमता वाढवण्यात आली असून, सध्या देशात कोविडचा साप्ताहिक पॉझिटीव्हीटी दर 1.17% इतका तर दैनंदिन पॉझिटिव्हीटी दर 1.11% इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 177.50 Cr
Nearly 5 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.56%
8,013 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,02,601
Weekly Positivity Rate is presently at 1.17%
28 FEB 2022 10:18AM by PIB Delhi
With the administration of nearly 5 lakh Doses (4,90,321) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 177.50 Cr (1,77,50,86,335) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,03,49,590 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,535
2nd Dose
99,66,398
Precaution Dose
41,70,997
FLWs
1st Dose
1,84,09,452
2nd Dose
1,74,41,370
Precaution Dose
62,17,332
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,47,94,459
2nd Dose
2,74,87,370
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,17,49,258
2nd Dose
44,38,98,708
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,22,64,101
2nd Dose
18,00,84,662
Over 60 years
1st Dose
12,64,03,004
2nd Dose
11,21,74,641
Precaution Dose
96,23,048
Precaution Dose
2,00,11,377
Total
1,77,50,86,335
16,765 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,07,686.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.56%.
8,013 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,02,601. Active cases constitute 0.24% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 7,23,828 tests being conducted. India has so far conducted over 76.74 Cr (76,74,81,346) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.17% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.11%.