સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 177.50 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 5 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.56%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,013 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 1,02,601
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.17%
28 FEB 2022 10:18AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5 લાખ ( 4,90,321) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 177.50 કરોડ (1,77,50,86,335)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,03,49,590 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,01,535
બીજો ડોઝ
99,66,398
સાવચેતી ડોઝ
41,70,997
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,09,452
બીજો ડોઝ
1,74,41,370
સાવચેતી ડોઝ
62,17,332
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,47,94,459
બીજો ડોઝ
2,74,87,370
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,17,49,258
બીજો ડોઝ
44,38,98,708
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,22,64,101
બીજો ડોઝ
18,00,84,662
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,64,03,004
બીજો ડોઝ
11,21,74,641
સાવચેતી ડોઝ
96,23,048
સાવચેતી ડોઝ
2,00,11,377
કુલ
1,77,50,86,335
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 16,765 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,23,07,686 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.56% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 8,013 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,02,601. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.24% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 7,23,828 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 76.74 કરોડથી વધારે (76,74,81,346) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.17 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.11% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 177.50 Cr
Nearly 5 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.56%
8,013 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,02,601
Weekly Positivity Rate is presently at 1.17%
28 FEB 2022 10:18AM by PIB Delhi
With the administration of nearly 5 lakh Doses (4,90,321) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 177.50 Cr (1,77,50,86,335) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,03,49,590 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,535
2nd Dose
99,66,398
Precaution Dose
41,70,997
FLWs
1st Dose
1,84,09,452
2nd Dose
1,74,41,370
Precaution Dose
62,17,332
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,47,94,459
2nd Dose
2,74,87,370
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,17,49,258
2nd Dose
44,38,98,708
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,22,64,101
2nd Dose
18,00,84,662
Over 60 years
1st Dose
12,64,03,004
2nd Dose
11,21,74,641
Precaution Dose
96,23,048
Precaution Dose
2,00,11,377
Total
1,77,50,86,335
16,765 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,07,686.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.56%.
8,013 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,02,601. Active cases constitute 0.24% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 7,23,828 tests being conducted. India has so far conducted over 76.74 Cr (76,74,81,346) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.17% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.11%.