ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 177.44 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 24.05 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.54% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 10,273 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 1,11,472
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.26%
27 FEB 2022 9:17AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 24.05 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (24,05,049) ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 177.44 ਕਰੋੜ ਤੋਂ (1,77,44,08,129) ਹੋ ਗਈ।
ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 2,03,29,297 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਚਿਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,04,01,503
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
99,66,035
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
41,68,019
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,09,384
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,74,40,209
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
61,99,347
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,47,63,188
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
2,73,46,818
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
55,16,99,378
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
44,36,01,848
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,22,56,014
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
18,00,16,293
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,63,96,009
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
11,21,33,974
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
96,10,110
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,99,77,476
ਕੁੱਲ
1,77,44,08,129
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 20,439 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 4,22,90,921 ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.54% ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
Chart, histogram
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 10,273 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
Chart, line chart
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਖਿਆ 1,11,472 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਕੇਵਲ 0.26% ਹਨ।
Chart, line chart
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 10,22,204 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 76.67 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (76,67,57,518) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ’ਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.26% ਹੈ ਅਤੇ ਡੇਲੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.00%ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
Chart, line chart

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 177.44 Cr
More than 24.05 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
10,273 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,11,472
Weekly Positivity Rate is presently at 1.26%
27 FEB 2022 9:17AM by PIB Delhi
With the administration of more than 24.05 lakh Doses (24,05,049) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 177.44 Cr (1,77,44,08,129) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,03,29,297 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,503
2nd Dose
99,66,035
Precaution Dose
41,68,019
FLWs
1st Dose
1,84,09,384
2nd Dose
1,74,40,209
Precaution Dose
61,99,347
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,47,63,188
2nd Dose
2,73,46,818
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,16,99,378
2nd Dose
44,36,01,848
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,22,56,014
2nd Dose
18,00,16,293
Over 60 years
1st Dose
12,63,96,009
2nd Dose
11,21,33,974
Precaution Dose
96,10,110
Precaution Dose
1,99,77,476
Total
1,77,44,08,129
20,439 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,22,90,921.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%.
10,273 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,11,472. Active cases constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,22,204 tests being conducted. India has so far conducted over 76.67 Cr (76,67,57,518) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.26% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.00%.