સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 177.44 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 24.05 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.54%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,273 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,11,472)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.26%)
27 FEB 2022 9:17AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 24.05 લાખ ( 24,05,049) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 177.44 કરોડ (1,77,44,08,129)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,03,29,297 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,01,503
બીજો ડોઝ
99,66,035
સાવચેતી ડોઝ
41,68,019
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,09,384
બીજો ડોઝ
1,74,40,209
સાવચેતી ડોઝ
61,99,347
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,47,63,188
બીજો ડોઝ
2,73,46,818
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,16,99,378
બીજો ડોઝ
44,36,01,848
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,22,56,014
બીજો ડોઝ
18,00,16,293
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,63,96,009
બીજો ડોઝ
11,21,33,974
સાવચેતી ડોઝ
96,10,110
સાવચેતી ડોઝ
1,99,77,476
કુલ
1,77,44,08,129
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 20,439 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,22,90,921 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.54% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 10,273 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,11,472. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.26% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 10,22,204 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 76.67 કરોડથી વધારે (76,67,57,518) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.26% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.00% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 177.44 Cr
More than 24.05 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
10,273 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,11,472
Weekly Positivity Rate is presently at 1.26%
27 FEB 2022 9:17AM by PIB Delhi
With the administration of more than 24.05 lakh Doses (24,05,049) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 177.44 Cr (1,77,44,08,129) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,03,29,297 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,503
2nd Dose
99,66,035
Precaution Dose
41,68,019
FLWs
1st Dose
1,84,09,384
2nd Dose
1,74,40,209
Precaution Dose
61,99,347
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,47,63,188
2nd Dose
2,73,46,818
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,16,99,378
2nd Dose
44,36,01,848
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,22,56,014
2nd Dose
18,00,16,293
Over 60 years
1st Dose
12,63,96,009
2nd Dose
11,21,33,974
Precaution Dose
96,10,110
Precaution Dose
1,99,77,476
Total
1,77,44,08,129
20,439 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,22,90,921.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%.
10,273 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,11,472. Active cases constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,22,204 tests being conducted. India has so far conducted over 76.67 Cr (76,67,57,518) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.26% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.00%.