ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਡਬਲਜ਼ ਕੋਚ ਵਜੋਂ ਟੈਨ ਕਿਮ ਹੇਰ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
25 FEB 2022 3:54PM by PIB Chandigarh
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਕੋਚ ਟੈਨ ਕਿਮ ਹੇਰ ਨੂੰ 2026 ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦੇ ਡਬਲਜ਼ ਕੋਚ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ ਨੂੰ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। 50 ਸਾਲਾ ਕੋਚ ਦੀ ਭਾਰਤ ਵਾਪਸੀ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਡਬਲਜ਼ ਕੰਬੀਨੇਸ਼ਨਸ ਦੇ ਸਟਾਕ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।
24 ਸਾਲਾ ਚਿਰਾਗ ਸ਼ੈਟੀ, ਜੋ ਪੁਰਸ਼ ਡਬਲਜ਼ ਵਿੱਚ ਸਾਤਵਿਕਸਾਈਰਾਜ ਰੈਂਕੀਰੈੱਡੀ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵ ਨੰਬਰ 8 ਹੈ, ਨੇ ਇਸ ਐਲਾਨ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ “ਸਾਤਵਿਕ ਅਤੇ ਮੈਂ ਖੁਸ਼ ਹਾਂ ਕਿ ਟੈਨ ਕੋਚ ਸਾਡੇ ਨਾਲ ਵਾਪਿਸ ਆਉਣਗੇ। ਅਸੀਂ ਹਮੇਸ਼ਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਡੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਝਿਜਕ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਸਾਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਜੋੜਿਆ ਕਿਉਂਕਿ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਇੱਕੋ ਜਿਹੇ ਹੀ ਸੀ, ਸਾਡੇ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਵੀ ਫਰੰਟ ਕੋਰਟ ਖੇਡਣ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਨਹੀਂ ਸੀ।”
ਚਿਰਾਗ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਟੈਨ ਕੋਚ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੇ ਸਾਨੂੰ ਉਸ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਜਿਸ ਤੱਕ ਅਸੀਂ ਪਹੁੰਚੇ ਹਾਂ। ਭਾਰਤ ਛੱਡਣ ਤੱਕ ਉਹ ਸਾਨੂੰ ਬਗੈਰ ਕਿਸੇ ਸਥਾਨ ਤੋਂ ਚੋਟੀ ਦੇ 16 ਵਿੱਚ ਲੈ ਗਏ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਥੇ ਬੁਲਾਉਣ ਲਈ ਅਸੀਂ ਭਾਰਤੀ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਧੰਨਵਾਦੀ ਹਾਂ।”
ਬੀਏਆਈ ਦੇ ਜਨਰਲ ਸਕੱਤਰ ਅਜੈ ਕੇ ਸਿੰਘਾਨੀਆ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਕੋਚ ਟੈਨ ਕਿਮ ਹੇਰ ਭਾਰਤੀ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਤੋਂ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜਾਣੂ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਡਬਲਜ਼ ਟੀਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗੀ। ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਬੀਏਆਈ ਅਤੇ ਐੱਸਏਆਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਮਤ ਹੋਏ ਹਨ ਜਿਸ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਡਬਲਜ਼ ਜੋੜਿਆਂ, ਚਿਰਾਗ (ਸ਼ੇਟੀ) ਅਤੇ ਸਾਤਵਿਕ (ਰੈਂਕੀਰੈੱਡੀ) ਦੀ ਮਦਦ ਹੋਵੇਗੀ, ਬਲਕਿ ਅਗਲੀ ਡਬਲਜ਼ ਬੈਂਚ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।”
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਡਬਲਜ਼ ਕੋਚ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਪਹਿਲੇ ਕਾਰਜਕਾਲ (2015-2019) ਵਿੱਚ, ਟੈਨ ਨੇ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਵਰਲਡ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਪੁਰਸ਼ ਡਬਲਜ਼ ਰੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸਾਤਵਿਕਸਾਇਰਕ ਰੈਂਕੀਰੈੱਡੀ ਅਤੇ ਚਿਰਾਗ ਸ਼ੈਟੀ ਨੂੰ ਚੋਟੀ ਦੇ 10 ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਅਸ਼ਵਨੀ ਪੋਨੱਪਾ ਅਤੇ ਸਿੱਕੀ ਰੈੱਡੀ ਨੂੰ ਮਹਿਲਾ ਡਬਲਜ਼ ਰੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਚ ਚੋਟੀ ਦੇ 20 ਸਥਾਨਾਂ ਲਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦਿੱਤੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਛੇ ਜੋੜਿਆਂ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਜੋੜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਚੋਟੀ ਦੇ 50 ਵਿੱਚ ਰੈਂਕ ਹਾਸਲ ਹੋਇਆ ਸੀ।
ਟੈਨ, ਜਿਸ ਨੇ ਜਪਾਨੀ ਪੁਰਸ਼ ਡਬਲਜ਼ ਟੀਮ ਨੂੰ 2021 ਵਰਲਡ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਅਤੇ ਮਿਕਸਡ ਡਬਲਜ਼ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਰਲਡ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਗਮਾ ਅਤੇ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਕੋਚ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਇੱਕ ਸਮੁੱਚੀ ਕੋਚਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੋਣਗੇ। ਅਤੇ ਕੋਚ ਸਿੱਖਿਆ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਉਣਗੇ।
ਹੋਰ ਗੱਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ, ਉਹ ਹਰ ਵਰ੍ਹੇ ਚਾਰ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਕੇ ਸੰਭਾਵੀ ਭਾਰਤੀ ਕੋਚਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇਹ ਗੱਲ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਵੇਗੀ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਪਾਸ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਉਚਾਈਆਂ 'ਤੇ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਸਕਿੱਲ ਸੈੱਟਾਂ ਵਾਲੇ ਕਈ ਡਬਲਜ਼ ਕੋਚ ਉਪਲਬੱਧ ਹੋਣਗੇ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs and Sports approves appointment of Tan Kim Her as India’s badminton doubles coach
25 FEB 2022 3:54PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports has approved the appointment of ace Malaysian badminton coach, Tan Kim Her, as India’s Doubles Coach till the Asian Games in 2026. The 50-year-old’s return to India will raise the stock of the double’s combinations in the country.
The 24-year-old Chirag Shetty, who is ranked World No. 8 with Satwiksairaj Rankireddy in men’s doubles, welcomed the announcement. “Satwik and I are happy that Tan coach will be back with us. We always look up to him as he paired us together despite our early hesitation because while we were similar, neither of us was confident of playing the front court,” he said.
“Tan coach’s conviction helped us reach the level we did. He got us from nowhere to the top 16 by the time he left India. We are thankful to the Badminton Association of India and the Ministry of Youth Affairs and Sports for getting him onboard," Chirag said.
“Coach Tan Kim Her is well aware of the Indian Badminton ecosystem and his inclusion will strengthen the doubles contingent even more. I am glad that BAI and SAI could come together to execute his appointment which will not only help our leading doubles pairs, Chirag (Shetty) and Satwik (Rankireddy) but also help to groom the next in line doubles bench strength." said Ajay K Singhania, General Secretary, BAI
In his first stint (2015-2019) as Doubles Coach in India, Tan trained Satwiksairak Rankireddy and Chirag Shetty to the top 10 in the Badminton World Federation men’s doubles ranking and Ashwini Ponappa and Sikki Reddy to a top 20 spot in the women’s doubles ranking. Besides, six pairs were ranked among the top 50 across different pairs.
Tan, who coached the Japanese men’s doubles team to victory in the 2021 World Championships and the mixed doubles team to a silver medal in the World Championships and bronze medal in the Tokyo Olympic Games, will also be responsible for putting in place an overall coaching system and plan besides oversee coach education.
Among other things, he will identify Indian coaches with potential and assist in their skill development by holding four workshops each year. This will ensure that the nation will have a number of doubles coaches with the skill sets to take the Indian teams to greater heights in the future.